Công thức mới cho món thịt viên sốt cà chua cực kỳ ngon lành mạnh

CEO Hạnh David
Thịt viên sốt cà chua, món ăn quen thuộc và thân thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Với hương vị ngọt ngào của thịt và vị chua ngọt của nước sốt cà chua,...

thịt viên sốt cà chua , món ăn quen thuộc và thân thuộc trong bữa ăn của mỗi gia đình. Với hương vị ngọt ngào của thịt và vị chua ngọt của nước sốt cà chua, món ăn này tạo nên sự cân bằng và hài hòa. Không chỉ dễ ăn mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu cho món thịt viên sốt cà chua:

  • Thịt xay: 500g
  • Cà chua: 3 quả
  • Trứng: 1 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành khô băm nhuyễn, hành lá
  • Gia vị: bột nêm, dầu ăn, bột mì (hoặc bột năng)

Cách làm thịt viên sốt cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bóc vỏ và băm nhỏ hành tây và hành khô.
  • Rửa sạch cà chua và thái hạt lựu.
  • Rửa sạch và cắt nhỏ hành lá.

Bước 2: Làm thịt viên

  • Trộn thịt với hành tây, trứng, bột nêm, hạt tiêu và một ít bột mì (hoặc bột năng) để thịt có độ kết dính và trộn đều. Ướp trong khoảng 15 phút và nêm nếm theo khẩu vị.
  • Dùng tay viên thịt thành các viên tròn nhỏ và xếp lên đĩa.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Thịt viên được viên tròn và ướp thịt xay

  • Cho dầu vào chảo và đun nóng. Thả thịt viên vào chiên. Khi thịt đã chín vàng mặt ngoài thì được. Không nên chiên kỹ quá để tránh thịt bị khô. Gắp thịt đã chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Chiên thịt cho màu vàng vàng và gắp ra đĩa

Bước 3: Sốt cà chua

  • Phi thơm hành khô băm nhuyễn. Sau đó, cho cà chua vào xào và thêm một chút bột nêm. Khi cà chua đã chín nhuyễn, đổ thêm ⅔ bát nước và ½ thìa canh đường vào, đun lửa nhỏ khoảng 5-10 phút. Nêm nước sốt sao cho vừa ăn và có thể thêm gia vị nếu muốn.
  • Cho thịt viên đã chiên vào chảo và đun liu riu trong 10 - 15 phút, đảo thịt để nước sốt thấm vào.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Thịt viên được đun với nước sốt cà chua

  • Khi thịt đã chín mềm, gắp ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và rắc thêm hạt tiêu và hành lá là đã hoàn thành món thịt viên sốt cà chua.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Món thịt viên sốt cà chua sau khi đã hoàn thành

Thưởng thức món thịt viên sốt cà chua

  • Món ăn này có thể kết hợp cùng bánh mì, mì Ý hoặc cơm nóng để thưởng thức.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Thịt viên sốt cà chua thơm ngon

  • Tuy nhiên, khi đã chế biến, trứng và cà chua sẽ tiết ra chất độc nếu để qua đêm, do đó không nên ăn lại món ăn sau khi đã để qua đêm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Thịt viên có hình dạng viên tròn và có độ kết dính với nhau.
  • Thịt có mùi thơm và vị vừa miệng.
  • Thịt không quá khô hoặc ngấy.
  • Nước sốt cà chua đậm vị, sánh lại và có màu sắc hấp dẫn.

Công thức cho món thịt viên sốt cà chua cực ngon miệng Ảnh chỉ dẫn: Thịt viên sốt cà chua thơm ngon và hấp dẫn

Một số mẹo nhỏ khi làm thịt viên sốt cà chua:

  • Lựa chọn thịt xay có cả phần nạc và mỡ để tránh thịt khô khi chế biến.
  • Nếu muốn thịt có màu nâu bóng và mùi thơm hấp dẫn, hãy chiên thịt trước khi đem vào sốt cà chua.
  • Trộn thịt với một ít bột mì (hoặc bột năng) để thịt có sự kết dính.
  • Bạn có thể biến tấu món ăn thành các món khác như: thịt viên bọc trứng cút sốt cà chua, thịt viên bọc phô mai sốt cà chua, bò viên sốt cà chua...

Mùi thơm của món thịt viên sốt cà chua chắc chắn sẽ làm bữa ăn thêm phần hấp dẫn. Hãy làm món ăn ngon này cho gia đình ngay nhé!

1