Các kiểu nấu mì tôm trứng vừa ngon vừa nhanh

CEO Hạnh David
Mì tôm trứng là một món ăn ngon, tiện lợi và dễ chế biến. Với những nguyên liệu đơn giản như mì tôm, trứng gà và một số gia vị, bạn có thể tạo ra...

Mì tôm trứng là một món ăn ngon, tiện lợi và dễ chế biến. Với những nguyên liệu đơn giản như mì tôm, trứng gà và một số gia vị, bạn có thể tạo ra những món mì tôm trứng độc đáo và hấp dẫn.

Mì tôm trứng đánh

Nguyên liệu

  • Mì tôm 1 gói
  • Trứng gà 2 quả
  • Bơ 50 gr, bột tỏi 1 muỗng cà phê

Mì tôm trứng đánh Chị em đua nhau khoe kiểu nấu mì tôm trứng ngon ngang ngửa với chồng người ta - Ảnh 1.

Cách làm

  1. Đập 2 quả trứng gà và khuấy đều lên.
  2. Đun sôi 200ml nước, thả mì tôm vào 2 phút thì nêm gói gia vị. Thêm 50gr bơ, 1 muỗng cà phê bột tỏi và trứng đánh tan vào khuấy đều cho chín rồi múc mì ra tô, ăn nóng.
  3. Mì tôm trứng đánh có hương vị thơm ngon, nước dùng đậm đà, và vị thơm ngậy của bơ rất hấp dẫn.

Mì tôm trứng khuấy

Nguyên liệu

  • Mì 1 gói
  • Trứng 1 quả
  • Bột tỏi 1 muỗng cà phê, Mayonnaise 1 muỗng cà phê, hành lá 1 ít

Cách làm

  1. Đập trứng vào tô, cho 1 muỗng cà phê bột tỏi, bột nêm, 1 muỗng cà phê Mayonaise, đánh đều cho quyện vào nhau.
  2. Đun sôi 200ml nước rồi thả mì vào 5 phút thì đổ ra rổ để ráo nước.
  3. Trộn nước dùng trứng: Đổ nước mì vào âu, từ từ chế hỗn hợp trứng khuấy trên vào và khuấy cho hỗn hợp trứng tan quyện vào các loại gia vị, sau đó thả mì vào trộn đều. Ướp hành lá xắt nhỏ lên trên, trộn đều và ăn nóng.
  4. Mì tôm trứng khuấy là món mới, nước dùng đậm đà, và vị béo ngậy hòa quyện với mì vừa chín rất ngon miệng.

Mì tôm và trứng Mì tôm và trứng chế biến được nhiều món ăn ngon - Ảnh minh họa.

Món mì trứng cực ngon cho ngày mát trời

Mì tôm trứng là một món ăn phổ biến và được yêu thích bởi sự ngon, tiện lợi và dễ chế biến. Dưới đây là một số cách làm mì tôm trứng ngon miệng cho ngày mát trời.

Nguyên liệu

  • 2 gói mì sợi
  • 3 quả trứng gà
  • 10 con tôm tươi, 2 quả cà chua, dầu ăn, vài lát gừng, hành khô, gia vị, 1/2 mớ cải chíp

Cách làm

  1. Cắt cà chua thành hạt lựu, rửa sạch rau cải chíp.
  2. Tôm sơ chế sạch, bóc vỏ và ướp với một chút nước mắm để thơm. Lưu ý, đầu tôm không nên vứt đi mà nên chiên lên để lấy phần dầu chiên tôm có mùi thơm.
  3. Đổ dầu chiên tôm vào chảo, thêm 1 muỗng canh dầu mè, sau đó xào hành khô và gừng cho thơm.
  4. Tiếp theo, đổ cà chua vào xào, nêm gia vị và thêm nước đun sôi để cà chua chín mềm (khoảng 5 phút), sau đó cho mì đã ngâm mềm vào. Tiếp theo, thêm tôm và rau vào đun sôi, nêm lại gia vị nếu cần.
  5. Đập trứng vào nồi mì và đun 7 phút, sau đó vớt ra thả vào thau nước đá để lòng đỏ đẹp. Bóc vỏ trứng và cắt đôi.
  6. Mì trứng cực ngon cho ngày mát trời đã sẵn sàng để thưởng thức.

Mỳ trứng làm nhanh, ăn gọn

Nguyên liệu

  • 2 trứng gà
  • 2 gói mì
  • 3 nhánh hành lá, 2 củ hành tím, 20g tôm khô, 2 lát chanh tươi

Cách làm

  1. Lột vỏ hành tím, xắt lát mỏng và phi lên với đầu hành trắng cho thơm.
  2. Rửa sạch tôm khô, ngâm mềm và giã giập. Sau đó, xào tôm khô cho thơm.
  3. Đun sôi 800ml nước, nêm 2 gói gia vị mì vào trước, sau đó cho mì và gia vị nước vào tô.
  4. Khi nước sôi, thả trứng và hành lá vào. Múc mì ra bát, vớt trứng đặt giữa tô mì rồi chan nước và vắt chanh tươi hoặc dấm tỏi tùy ý.

Mì tôm trứng chần Mì tôm trứng chần đầy đủ dinh dưỡng và rất ngon miệng - Ảnh minh họa.

Mì trứng chần

Nguyên liệu (1 người ăn)

  • Mì tôm 1 gói
  • Trứng gà 1 quả
  • Tôm 3 con, dầu ớt 1 muỗng cà phê, hành lá 1 ít, ớt bột 1 ít

Cách làm

  1. Rửa sạch tôm với nước, lột bỏ vỏ.
  2. Đun sôi 200ml nước, sau đó thả gói rau củ khô trong gói mì vào. Thả mì vào nồi luộc khoảng 3 phút, sau đó nêm gói gia vị và thêm trứng, dầu ớt. Hấp dẫn cho đến khi mì và trứng chín, rồi múc mì ra bát, rưới nước mì vào và trộn đều. Dùng nóng.
  3. Mì trứng chần làm đơn giản, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt. Hương vị tôm tươi ngon ngọt đậm đà, mặn và cay the the thật hấp dẫn, hương vị độc đáo.

Mì trứng luộc

Nguyên liệu (3 người ăn)

  • Mì 2 gói
  • Trứng gà luộc chín 2 quả
  • Nấm hương khô 50gr, ớt sừng 1 trái, cà rốt 1/3 củ, tỏi 2 tép, hành lá 1 nhánh, rau củ sấy khô (tùy ý), dầu ăn 1 muỗng canh

Mì trứng chần Mì trứng chần làm đơn giản, đủ dinh dưỡng và đẹp mắt - Ảnh minh họa.

Cách làm

  1. Cắt nấm hương khô thành lát mỏng và ngâm nước 15 phút cho nở mềm.
  2. Sơ chế hành lá, xắt ngắn. Rửa sạch ớt sừng và cắt lát. Lột vỏ tỏi và cắt lát. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt lát mỏng.
  3. Đun sôi 400ml nước, sau đó thả nấm ngâm vào. Thêm cà rốt và gia vị, sau đó cho mì vào đun 2 phút. Tiếp theo, thêm ớt, hành lá và trứng vào. Trộn đều và ăn nóng.
  4. Mì trứng luộc làm nhanh, đơn giản, ngon miệng và đủ dinh dưỡng, rất phù hợp cho những ngày bận rộn.

Mì trứng sống

Nguyên liệu (1 người ăn)

  • Mì 1 gói
  • Trứng gà 1 quả
  • Hành baro 1 nhánh

Cách làm

  1. Sơ chế hành baro, cắt lát mỏng.
  2. Đập quả trứng gà, tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.
  3. Đun sôi 200ml nước, sau đó thả gói rau củ khô và gia vị vào. Khi nước sôi lần 2, thả mì vào và luộc 3 phút cho mì chín. Sau đó, rắc hành baro và đổ trứng lên trên cùng. Trộn đều và ăn nóng.
  4. Mì trứng sống dễ làm, mới lạ và ngon miệng. Nước mì đậm đà, lòng đỏ trứng bùi ngậy mang lại hương vị thơm ngon.

Chúng tôi đã tham khảo thông tin từ một số trang web dậy nấu ăn.

Theo Gia đình & Xã hội

1