Ẩm thực

Tổng hợp 20 CÁCH LÀM CÁNH GÀ ngon ăn là ghiền ngay

CEO Hạnh David

Cánh gà là món ăn phổ biến và được mọi người ưa thích. Thay vì chỉ quen thuộc với mấy món ăn thông thường, hãy thử chế biến cánh gà thành 20 món ngon tuyệt...

Cánh gà là món ăn phổ biến và được mọi người ưa thích. Thay vì chỉ quen thuộc với mấy món ăn thông thường, hãy thử chế biến cánh gà thành 20 món ngon tuyệt vời ngay sau đây.

1. CÁNH GÀ RIM MẬT ONG

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • 3 cánh gà lớn
  • 3 thìa mật ong
  • Gia vị nêm

Cách làm: Bước 1: Rửa sạch cánh gà và khía 2 đường trên phần thân để gia vị dễ thấm vào. Ướp gà với muối, tiêu, bột ngọt trong 10 phút. Bước 2: Chiên cánh gà trong dầu nóng cho đến khi vàng cả hai mặt. Bước 3: Loại bớt dầu từ chảo và thêm mật ong, nước để nấu trong lửa nhỏ. Bước 4: Trút cánh gà vào nước sốt và đảo đều trong 5 phút. Tắt bếp và trình bày cánh gà nóng hổi.

2. CÁNH GÀ CHIÊN MẮM

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • 6-7 cánh gà
  • 1 bát bột mỳ
  • 4 muỗng nước mắm
  • Gia vị

Cách làm: Bước 1: Chặt cánh gà thành 3 khúc, rửa sạch và khía nhẹ để gia vị thấm vào. Bước 2: Trộn bột mỳ với muối, tiêu và cho cánh gà đã làu khô vào xóc đều. Chiên cánh gà trong dầu nóng từ lửa nhỏ đến lửa cao. Bước 3: Phi tỏi và hành trong dầu, sau đó thêm mắm và đường khuấy đều. Trút cánh gà vào xóc nhanh tay và tắt bếp. Dọn ra đĩa và thưởng thức cùng dưa leo và cà chua.

3. CÁNH GÀ SỐT CAY

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • Phần cánh gà nướng: 2,5kg cánh gà, 1 muỗng canh dầu thực vật, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu đen
  • Phần Sốt cay: 1,5 muỗng cà phê dầu mè, 1,5 muỗng cà phê dầu ô liu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi, 2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát, 240g mứt cam, 50ml nước tương đen

Cách làm:

  • Làm nóng lò ở 200 độ C. Rửa sạch cánh gà và để ráo. Trộn cánh gà với dầu thực vật, muối và tiêu. Xếp lên khay nướng và nướng trong 45-50 phút.
  • Phi tỏi, gừng, ớt rồi thêm mứt cam và nước tương nấu sôi trong 5 phút. Đổ sốt cam lên cánh gà và trộn đều. Nướng tiếp trong 5 phút và thưởng thức ngay.

4. CÁNH GÀ CHIÊN TỎI ỚT

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • 12 cánh gà
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn
  • 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
  • 1 miếng gừng băm nhuyễn
  • 6 tép tỏi băm
  • 1 trái ớt sừng băm
  • 1 trái ớt cay băm
  • 1 nhánh hành lá thái nhỏ
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 70g bột khoai tây hoặc bột năng hoặc bột bắp

Cách làm: Bước 1: Rửa và sơ chế cánh gà. Ướp với rượu, tiêu, hạt tiêu, tỏi, ớt cay, hành lá và muối. Bước 2: Cho bột năng vào túi nilon và xếp cánh gà vào lắc đều. Chiên cánh gà trong dầu nóng đến khi vàng đẹp. Bước 3: Phi tỏi, gừng, ớt, hành lá trong chảo. Sau đó trộn cánh gà chiên vào và tắt bếp. Dọn ra đĩa và thưởng thức.

5. CÁNH GÀ CHIÊN MẬT ONG

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • 400g cánh gà
  • 4 tép tỏi
  • 1 ớt đỏ
  • 50ml mật ong
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe đường
  • 50g bột bắp
  • Hạt mè trắng

Cách làm:

  • Rửa sạch cánh gà và để ráo. Ướp cánh gà với tỏi, ớt đỏ, mật ong, nước tương, đường và bột bắp.
  • Chiên cánh gà trong dầu nóng đến khi vàng đều. Rắc hạt mè trắng lên cánh gà để tạo hương thơm.
  • Phi tỏi, ớt, nước tương và đường để tạo thành sốt. Trộn cánh gà vào sốt và đảo đều. Thưởng thức ngay khi còn nóng.

6. CÁNH GÀ SỐT CAY

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Nguyên liệu:

  • 2,5kg cánh gà
  • 1,5 muỗng cà phê dầu mè
  • 1,5 muỗng cà phê dầu ô liu
  • 2 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ tươi
  • 2,5 muỗng cà phê ớt đỏ nghiền nát mảnh, hoặc nhiều hơn nếu thích cay
  • 240g mứt cam
  • 50ml nước tương đen

Cách làm:

  • Làm nóng lò ở 200 độ C. Rửa sạch cánh gà và để ráo. Trộn cánh gà với dầu mè, dầu ô liu, tỏi, gừng và ớt đỏ.
  • Xếp cánh gà lên khay và nướng trong khoảng 45-50 phút.
  • Phi tỏi, gừng, ớt đỏ và cho mứt cam và nước tương vào đun sôi trong 5 phút. Trộn sốt lên cánh gà và đảo đều. Gắp cánh gà ra đĩa và thưởng thức nóng.
1