10 Món Nhậu Từ Thịt Gà Cực Ngon Và Dễ Làm

CEO Hạnh David
Khi đã chán với các món nhậu quen thuộc từ thịt heo, thịt bò thì thịt gà là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những đem lại nhiều dưỡng chất mà thịt gà còn...

Khi đã chán với các món nhậu quen thuộc từ thịt heo, thịt bò thì thịt gà là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những đem lại nhiều dưỡng chất mà thịt gà còn tạo được rất nhiều món nhậu khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu bạn đọc top 10 món nhậu từ thịt gà cực ngon và dễ làm.

Gà nướng muối ớt

Món ăn này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần để tâm đến giai đoạn ướp gia vị thì có thể tạo nên được một món ăn hấp dẫn trên bàn nhậu.

Gà nướng muối ớt Gà nướng muối ớt hấp dẫn, bắt mắt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 1/2 con hoặc nửa con tùy số lượng người ăn
  • Muối
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành củ: 2 củ
  • Ớt: 4 quả
  • Rượu trắng: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn, mắm, đường, tiêu, bột ngọt, hạt nêm

Cách chế biến:

  1. Sơ chế gà bằng nước muối, tốt nhất nên chà xát với muối hạt để loại bỏ các chất bẩn có trong gà, sau đó để ráo nước.
  2. Đun sôi dầu và cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến bạn cho ớt vào xào chung để tạo màu sắc cho món ăn. Khi tất cả đã đổi màu thì bạn tắt bếp và cho thêm một ít tiêu, 2 thìa muối cùng 1 thìa cà phê rượu trắng, tiến hành đảo đều rồi để nguội.
  3. Ướp thịt gà với các hỗn hợp này ít nhất trong 3 tiếng để gà có thể ngấm kĩ vào gia vị, bạn nên dùng dao khứa vào gà một số đường để gia vị thấm đều vào từng phần của gà.
  4. Để gà vào bếp nướng và liên tục theo dõi, điều chỉnh nhiệt độ để món gà nướng này có thể phục vụ trọn vẹn bữa nhậu của người dùng.

Gà chiên nước mắm

Gà chiên nước mắm không còn quá xa lạ đối với tất cả mọi đối tượng. Đây là món ăn được chế biến từ thịt gà không thể nào thiếu sót trên mọi bàn nhậu.

Gà chiên nước mắm Gà chiên nước mắm thơm ngon và đậm vị

Nguyên liệu chế biến:

  • Thịt gà: 400g
  • Đường: 2 thìa
  • Nước mắm: 2 thìa
  • Tỏi: 2 củ
  • Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch thịt gà và để ráo nước, bạn nên luộc sơ qua hoặc cho vào lò vi sóng để món ăn trở nên ngon hơn và tiết kiệm được thời gian chiên.
  2. Bạn đổ dầu ngập chảo và để lửa to, cho đến khi dầu sôi thì hãy cho thịt gà vào chiên, đảo liên tục để hạn chế tình trạng cháy xảy ra. Khi gà chín thì vớt ra một bát riêng.
  3. Tiến hành phi thơm hành tỏi đã được băm nhuyễn, khi đã có mùi thơm thì cho đường và mắm vào với tỉ lệ 1:1. Lưu ý, ở giai đoạn này bạn chỉ để lửa nhỏ để dầu, mắm và hành tỏi phi có thể chín đều. Sau đó, cho gà vào đảo đều với hỗn hợp trên và trưng bày ra dĩa để các bạn nhậu có thể thưởng thức.

Gà hấp

Gà hấp không còn quá xa lạ với các bữa ăn trong gia đình, đây còn được đánh giá là món nhậu rất hợp lý trong các thời điểm trời trở lạnh.

Gà hấp Gà hấp đơn giản, bổ dưỡng

Nguyên liệu chế biến:

  • Ức gà: 2 nửa
  • Rau mùi: 2 nhánh
  • Hành tây: 1 củ
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Tỏi: 2 tép
  • Muối, dầu ăn, nước tương, dầu mè, bột ngọt, mắm, tiêu

Cách chế biến:

  1. Lấy muối chà xát vào phần thịt gà cần hấp, làm lạnh trong vòng 30 phút.
  2. Rửa sạch thịt gà và cho vào một bát riêng, sau đó đặt vào nồi để hấp. Bạn cần đun nước sôi để quá trình hấp diễn ra nhanh hơn, hấp cho đến khi nước trong vắt thì bạn có thể dừng lại.
  3. Làm nóng dầu và cho hành tây vào khuấy đều cho đến khi mềm rồi cho vào phần gà đã hấp. Pha nước tương với một ít dầu mè để tạo thành nước chấm cho món nhậu này.

Thịt gà mứt mận

Mứt mận không chỉ là món ăn vặt ngon miệng mà còn có thể kết hợp với thịt gà để tạo nên một món nhậu đặc sắc.

Thịt gà mứt mận Thịt gà mứt mận lạ miệng, hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến:

  • Đùi gà: 2 cái
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 15g
  • Bột ngũ vị gia vị
  • Mứt mận: 1 bát nhỏ
  • Nước dùng gà
  • Giấm ăn, dầu ăn, muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm

Cách chế biến:

  1. Sơ chế thịt gà kĩ càng, cho thịt gà vào bột ngũ vị kết hợp cùng với một ít muối để ướp. Bạn cần ướp trong vòng 30 phút để thịt có thể thấm đều các gia vị.
  2. Làm nóng chảo và cho hành tỏi vào phi thơm, tiếp đến bỏ đùi gà vào đảo đều cho đến khi nào cả hai mặt thì vớt ra dĩa.
  3. Khuấy nước dùng gà, giấm ăn cùng với mứt mận thật đều rồi đem đi đun sôi, mở lửa thật nhỏ cho đến khi các hỗn hợp keo lại thì cho đùi gà vào trộn chung. Sau 5 phút thì bạn có thể tắt bếp và rưới hành lá lên món ăn để mang đến một món ăn thơm ngon, bắt mắt cho bữa nhậu.

Gà kho sả ớt

Đây là món ăn hấp dẫn, quen thuộc trong các bữa cơm gia đình và thường xuyên có mặt trên bàn nhậu.

Gà kho sả ớt Gà kho sả ớt đậm đà

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 300g
  • Hành, tỏi
  • Sả: 4 cây
  • Ớt: 5 trái
  • Bột nghệ: 1/2 thìa
  • Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường

Cách chế biến:

  1. Sơ chế thịt gà, chặt gà thành những phần vừa ăn. Băm nhuyễn sả và tỏi, cắt ớt thành nhiều phần nhỏ. Tiến hành ướp gà với các nguyên liệu đã chuẩn bị trong vòng 2 tiếng để gà thấm đều gia vị.
  2. Cho một ít dầu vào chảo và phi thơm hành tỏi rồi cho thịt gà vào xào. Trong quá trình kho, bạn cần cho khoảng 100ml nước vào để thịt mềm và thơm ngon hơn. Để lửa vừa và đậy nắp lại trong vòng 15 phút.
  3. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn và tắt bếp, món ăn này khi dùng kèm với bia là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Gà rang lá chanh

Lá chanh là một nguyên liệu góp phần làm món ăn này trở thành một phần không thể thiếu trên bàn nhậu.

Gà rang lá chanh Gà rang lá chanh lạ miệng, thơm ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 600g
  • Bột mì, lá chanh, gừng, hành tím, ớt đỏ
  • Dầu ăn, mắm, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm, muối

Cách chế biến:

  1. Rửa gà với nước muối pha loãng, thái thành những phần nhỏ vừa ăn. Để vào nước sôi để chần gà, loại bỏ được mùi hôi.
  2. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh bột nêm, 1 thìa canh nước mắm cùng với một ít muối và đường. Tiến hành trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.
  3. Cho một ít dầu vào chảo và cho gà vào rang cho đến khi thịt săn lại. Khi thấy thịt bắt đầu chuyển vàng thì cho thêm gừng và ớt vào, đảo đều.
  4. Đậy nắp để gà được rang thêm khoảng 5 phút, sau đó bạn xắt lá chanh thành những sợi nhỏ rồi tắt bếp và thưởng thức.

Gà xiên nướng

Thịt gà nướng là một trong những món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa nhậu.

Gà xiên nướng Gà xiên nướng cuốn hút, bắt mắt

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Ức gà: 5 miếng
  • Nước tương: 1/8 chén
  • Dầu ô liu: 1/8 chén
  • Tỏi: 3 tép
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt chuông: 3 quả nhiều màu
  • Xiên nướng
  • Gia vị: Dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, mắm, đường, muối, tiêu

Cách chế biến:

  1. Thái thịt gà thành những phần vừa ăn, để vào một bát lớn và ướp với các gia vị đã được chuẩn bị sẵn. Trộn đều, đậy nắp và cho vào tủ lạnh trong khoảng 2-24 giờ. Thời gian ướp càng lâu sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon hơn.
  2. Làm nóng vỉ nướng, sau đó xếp thịt gà và ớt lên xiên theo thứ tự lộn xộn để tăng thêm độ hấp dẫn cho món nhậu này.
  3. Quét dầu ăn lên vỉ, tiến hành nướng trong vòng 7 phút cho mỗi bên, khi thịt và ớt chuông đã chuyển màu thì có thể thưởng thức cùng với các loại bia, rượu.

Gà xào chua ngọt

Gà xào chua ngọt không còn quá xa lạ trong các cuộc nhậu, đây được đánh giá là món ăn ngon và rất dễ chế biến.

Gà xào chua ngọt Gà xào chua ngọt rất dễ chế biến

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 500g
  • Ớt chuông xanh: 1 quả
  • Thơm: 4 lát
  • Bột bắp: 60g
  • Giấm ăn, đường cát trắng, sốt cà chua, dầu mè, bột bắp
  • Mắm, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối

Cách chế biến:

  1. Sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cho gà vào một bát riêng và cho bột bắp vào trộn đều để bột bám chắc vào thịt gà.
  2. Cho nhiều dầu ăn và đợi dầu sôi thì bạn cho gà vào chiên. Cần trở gà liên tục để giúp gà chín ở cả hai mặt và không bị cháy, khi thấy gà đổi màu thì vớt ra dĩa đã được lót giấy sẵn, đây là cách đơn giản để giúp gà thấm dầu hiệu quả.
  3. Cho hỗn hợp hành tây, ớt chuông và dứa vào rồi tiến hành đảo đều. Sau đó, cho giấm và sốt cà chua cùng dầu mè vào chảo để làm nước sốt. Khi có mùi thơm thì bạn cho gà vào và khuấy chảo liên tục trong vòng 4 phút là hoàn tất.

Gà kho tiêu

Gà kho tiêu sẽ tạo được độ thơm nhất định cho món ăn và cuốn hút được người dùng trong các bữa nhậu.

Gà kho tiêu Gà kho tiêu cực ngon

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 400g
  • Tiêu xay: 40g
  • Hành lá, tỏi
  • Dầu ăn, mắm, giấm, đường, muối, hạt nêm

Cách chế biến:

  1. Khử mùi hôi của gà và rửa sạch, thái thành những phần nhỏ dễ ăn.
  2. Dùng chảo chống dính để nấu món ăn này, cho một ít dầu vào đun nóng. Tiếp đến, bạn thêm một ít đường vào chảo để tạo màu caramel, đây là cách giúp món gà kho tiêu hấp dẫn và bắt mắt hơn. Sau đó, bạn cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho gà vào xào trong vòng 5 phút.
  3. Cho tiêu vào món ăn rồi nêm nếm gia vị, đổ một ít nước vào và để lửa nhỏ. Khi nước sệt lại thì bạn có thể tắt bếp.

Gà chiên bơ tỏi

Bơ và tỏi là hai nguyên liệu rất dễ kiếm, khi kết hợp cùng với thịt gà sẽ cho ra một món ăn rất đặc sắc.

Gà chiên bơ tỏi Gà chiên bơ tỏi bổ dưỡng, hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Thịt gà: 500g
  • Bột chiên giòn: 150g
  • Bơ thực vật, tỏi, ớt
  • Bia: 200ml
  • Muối, đường, mắm, hạt nêm, dầu ăn

Cách chế biến:

  1. Rửa sạch thịt gà và để ráo nước, băm nhuyễn tỏi ớt.
  2. Ướp thịt với các nguyên liệu đã được chuẩn bị, trộn đều và để khoảng 20 phút để món ăn trở nên đậm vị hơn.
  3. Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho gà vào chiên cho đến khi đổi màu thì vớt ra. Sau đó, bạn cho bơ vào trước, khi bơ tan ra thì thêm tỏi vào phi thơm rồi cho gà đã được chiên từ trước vào trộn đều, khoảng 5 phút là bạn có thể thưởng thức với các loại bia, rượu.

Top 10 món nhậu từ thịt gà được nêu ở trên không những hấp dẫn mà còn rất dễ chế biến. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và tự tay nấu được những món ăn thơm ngon, đặc sắc trên bàn nhậu từ thịt gà.

1