Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon chuẩn vị

CEO Hạnh David
Hủ tiếu đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người, được ưa thích bởi hương vị độc đáo. Với hương thơm tự nhiên từ nước hầm xương gà và thịt gà dai...

Hủ tiếu đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người, được ưa thích bởi hương vị độc đáo. Với hương thơm tự nhiên từ nước hầm xương gà và thịt gà dai ngon, nước dùng đậm đà, hủ tiếu luôn hấp dẫn bất kỳ ai thưởng thức. Dưới đây là cách nấu hủ tiếu gà đơn giản và nhanh gọn mà Bếp Của Na muốn chia sẻ để bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên liệu nấu hủ tiếu gà

  • Thịt gà: 1 con
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Tỏi: 4 tép
  • Hành tím: 50g
  • Hành lá: 3 tép
  • Rau ăn kèm: giá đỗ, hẹ, xà lách, ngò rí
  • Gia vị thông dụng: đường, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu...

Cách nấu hủ tiếu gà

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt gà và chà muối, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt thịt gà thành miếng vừa ăn và cho vào một cái thau.
  • Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt và củ cải trắng, sau đó cắt thành miếng vừa ăn. Lột vỏ hành tây, cắt ra làm tứ.
  • Lột vỏ hành tím, cắt mỏng sau đó phi thơm vàng. Vớt ra, để dầu hành chừa lại.
  • Băm nhuyễn tỏi và hành tím, cắt khúc hành lá để cho vào nước lèo sau cùng.
  • Ngâm rau sống ăn kèm trong nước muối khoảng 15 phút, rửa lại với nước sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Cho thịt gà vào thau lớn và băm ½ lượng tỏi và hành tím vào. Nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 mcf bột ngọt, 1 mcf muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều để ướp 30 phút cho gà ngấm gia vị.
  • Trong lúc đợi gà ướp, luộc hủ tiếu bằng cách cho hủ tiếu vào nồi nước sôi, đảo khoảng 7 giây cho sợi hủ tiếu mềm, rồi vớt ra để ráo nước. Nếu thích, bạn có thể trụng giá và hẹ qua nước sôi hoặc không trụng tùy vào sở thích.

Bước 3: Nấu nước dùng và trình bày

cách nấu nước lèo hủ tiếu gà Hình ảnh minh họa

  • Đặt một nồi lớn lên bếp, cho dầu hành vào nồi và khi nóng thì cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp theo, cho thịt gà vào nồi và đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại. Sau đó, cho khoảng 2 lít nước, hoặc nhiều hơn, vào nồi và đun cho nước sôi. Thường xuyên vớt bọt để nước dùng trong sạch hơn.
  • Khi nước sôi, cho hành tây, cà rốt và củ cải trắng vào nồi và hầm cùng. Nấu thêm khoảng 30 phút và sau đó nêm lại gia vị theo khẩu vị gia đình. Thêm hành lá vào nước lèo và tắt bếp.
  • Đặt rau và hủ tiếu vào tô, sau đó chan nước lèo lên. Cho vài miếng thịt gà, cà rốt, củ cải trắng, vài cọng ngò và ít tiêu vào tô. Bạn đã có thể thưởng thức một tô hủ tiếu gà thơm ngon tại nhà.

Cách làm nước chấm hủ tiếu gà

  • Cho một ít tương ớt, tương đen, sa tế vào một bát. Nếu muốn, bạn có thể thêm miếng chanh và khuấy đều. Bạn cũng có thể thưởng thức hủ tiếu gà với nước mắm chanh ớt.

Bí quyết để nước lèo thơm ngon đậm vị

cách nấu hủ tiếu gà kinh doanh Hình ảnh minh họa

Để có một nước lèo thơm ngon và đậm vị hơn, thay vì chặt thịt gà ra ướp và nấu chung, bạn có thể luộc gà cho chín hoàn toàn, sau đó xé thịt gà thành miếng vừa ăn. Để lại phần xương gà trong nước và tiếp tục ninh với các loại rau củ như bắp, cà rốt, củ cải trắng và hành tây. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn sẽ có một nồi nước lèo thơm ngon và đậm vị.

Với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể tự tay nấu một tô hủ tiếu gà ngon lành để bữa sáng tràn đầy năng lượng. Không chỉ thích hợp cho bữa sáng, món hủ tiếu gà cũng có thể thay thế bữa ăn chính trong những ngày bạn muốn thay đổi khẩu vị. Hãy vào bếp và trổ tài nấu nướng ngay để thưởng thức những món ngon này cùng gia đình. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

1