Cách Làm Bún Ốc Chuẩn Vị Hà Nội Thơm Ngon - Đậm Đà

CEO Hạnh David
Nếu bạn đã từng đến Hà Nội, chắc chắn món bún ốc là một món ăn không thể bỏ qua. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ khiến bạn khó lòng quên. Hôm...

Nếu bạn đã từng đến Hà Nội, chắc chắn món bún ốc là một món ăn không thể bỏ qua. Mùi vị thơm ngon của món bún này sẽ khiến bạn khó lòng quên. Hôm nay, hãy cùng CET.edu.vn khám phá cách làm món bún ốc chuẩn vị Hà Nội siêu ngon ngay tại nhà.

Cách làm bún ốc Hà Nội

Nguyên liệu

  • Ôc nhồi: 2 kg
  • Xương heo: 1 kg
  • Bún tươi: 1 kg
  • Đậu hủ: 3 miếng
  • Cà chua chín: 300 gr
  • Bột nghệ, chanh, ớt, hành tím băm, hành lá, ngò, rau tía tô
  • Giấm bỗng: ½ lit
  • Dầu ăn
  • Gia vị: tiêu, muối, đường, nước mắm
  • Rau ăn kèm: xà lách, rau muống chẻ, bắp chuối, hoa chuối xắt mỏng

Để nấu bún ốc hà nội , bạn nên chọn những con ốc nhồi cỡ vừa.

Cách nấu bún ốc ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Ôc: Ngâm ốc trong nước gạo qua đêm để làm sạch. Nếu không có thời gian, bạn có thể cho vào nước ngâm ốc vài lát ớt. Sau đó, luộc ốc với chút muối và giữ lại nước lộc ốc.
  • Cà chua: Rửa sạch, bỏ cuống và bổ múi.
  • Các loại rau sống: Rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Đậu hũ: Chiên cho vàng, vớt ra để ráo dầu.
  • Xương heo: Rửa sạch và hầm trong nước muối trong khoảng 30 phút. Vớt bọt để nước dùng sạch.

Bước 2: Nấu bún ốc

  • Đun nóng dầu ăn và phi hành tím băm. Tiếp theo, xào ốc và cà chua với lửa lớn trong khoảng 3 phút.
  • Thêm nước luộc ốc, nước hầm xương và giấm bỗng vào nồi. Nêm nếm lại gia vị và cho đậu hũ vào nồi. Hạ lửa để liu riu giữ nóng.

Bước 3: Trình bày món ăn

  • Cho bún ra tô, chan nước và múc ốc, đậu hũ, cà chua lên. Rắc hành lá và ăn kèm với các loại rau sống.

Và để tăng thêm hương vị cho món bún ốc, không thể thiếu ớt chưng. Hãy cùng CET.edu.vn tìm hiểu cách làm ớt chưng đơn giản sau đây!

Cách làm ớt chưng ăn bún ốc

Nguyên liệu

  • 100g ớt tươi
  • 50g ớt bột
  • Tỏi băm
  • Dầu ăn
  • Muối
  • Đường

Cách làm ớt chưng

Bước 1: Sơ chế ớt

  • Rửa sạch ớt tươi và bỏ cuống. Cắt ớt thành từng lát rồi xay cùng đường tạo thành một hỗn hợp nhuyễn.

Bước 2: Chưng ớt lần 1

  • Trong một nồi có đáy dày, đun nóng dầu ăn. Thêm tỏi băm vào và phi thơm. Khi tỏi vàng, cho ớt xay nhuyễn và một ít muối vào. Khuấy đều cho ớt có vị đậm đà.

Bước 3: Chưng ớt lần 2 và hoàn thành món ớt chưng

  • Tiếp tục thêm dầu vào nồi và cho ớt bột vào. Khuấy đảo khoảng 3 phút cho ớt sền sệt. Tắt bếp và để nguội.

Với cách làm này, bạn có thể sử dụng ớt chưng trong 2-3 tháng. Hãy cho ớt vào hũ thủy tinh khô và bảo quản nơi thoáng mát.

Tổng kết

Đó là cách làm món bún ốc chuẩn vị Hà Nội thơm ngon và đậm đà mà CET.edu.vn muốn chia sẻ với bạn. Đừng quên khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn ngon khác của CET.edu.vn nếu bạn yêu thích món bún và nền ẩm thực Miền Bắc. Hãy thử và tận hưởng những món ăn ngon nhé!

1