CÁC LOẠI BÁNH NGỌT NGON NHẤT THẾ GIỚI

CEO Hạnh David
Khám phá các loại bánh ngọt ngon và nổi tiếng nhất Thế Giới Thiên đường hay thế giới bánh ngọt là một khái niệm về danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới,...

Khám phá các loại bánh ngọt ngon và nổi tiếng nhất Thế Giới

Thiên đường hay thế giới bánh ngọt là một khái niệm về danh sách các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới, đầy hấp dẫn và màu sắc với những tín đồ ẩm thực bao gồm đa dạng các thể loại, mùi vị tuyệt vời không thể quên nếu đã từng nếm qua. Và mỗi một nền ẩm thực trên Thế Giới sẽ cho ra đời các loại bánh ngọt thơm ngon mang những đặc trưng của từng nơi.

Thế Giới bánh ngọt, các loại bánh ngọt ngon nhất Thế Giới từ châu Á đến châu Âu

1. Bánh Mochi Nhật

Bánh Mochi Nhật Bánh Mochi Nhật là một món ăn truyền thống trong ngày Tết được người Nhật yêu thích. Món bánh này tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng trong năm mới. Nhân bánh có thể được làm từ đậu đổ, đậu trắng hoặc dâu tây hay một số loại hoa quả khác kết hợp với đậu đỏ. Lớp vỏ bên ngoài mềm, dai là nét đặc trưng của bánh mochi, lớp bột gạo trắng muốt bên ngoài giúp chúng trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn nhiều.

2. Bánh Tiramisu Italia

Bánh Tiramisu Italia Bánh Tiramisu Italia là một loại bánh ngọt tráng miệng rất nổi tiếng của Italia. Sản phẩm là sự kết hợp hòa quyện giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ và vị béo của trứng cùng kem phô mai. Chỉ cần cắn một miếng, bạn sẽ cảm nhận được tất cả các hương vị đó hòa quyện cùng một, chính vì thế người ta còn ví món bánh này là “Thiên đường trong miệng của bạn” nên nhất định phải thử một lần.

3. Bánh Macaron Pháp

Bánh Macaron Pháp Bánh Macaron Pháp là một loại bánh ngọt của Pháp, bánh được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và một ít phẩm màu tự nhiên. Nhân bánh thường là mứt, chocolate hoặc kem bơ kẹp ở giữa. Bánh macaron nổi bật với những hương vị truyền thống như mâm xôi, chocolate và những hương vị mới như nấm và trà xanh. Với vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy của phần nhân, cùng vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt, đây là một món bánh đặc trưng trong các cửa hàng bánh ngọt tại Pháp.

4. Bánh Tapioca Brazil

Bánh Tapioca Brazil Bánh Tapioca là một món ăn có mặt khắp phố phường của Brazil. Bánh được làm với lớp bột mì cán mỏng nướng giòn, khi ăn sẽ kẹp với kem, chuối, pho mát, chocolate. Khi cho một miếng Tapioca vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất lạ với phần nhân bánh rất mềm, vỏ bánh cùng vị chocolate dịu nhẹ.

5. Bánh Sachertorte Áo

Bánh Sachertorte Áo Bánh Sachertorte Áo là một loại bánh xốp được tạo ra bởi chocolate tuyệt hảo nhất nước Áo. Bánh có vị ngọt dịu nhẹ, gồm nhiều lớp bánh được làm từ bánh mì và bánh sữa chocolate, xen lẫn giữa các lớp bánh là mứt mơ. Món bánh chocolate này nổi tiếng và thành phố Vienna đã ấn định tổ chức một ngày Sachertorte quốc gia, vào ngày 5/12 hàng năm.

Các loại bánh ngon và nổi tiếng nhất Thế Giới

11. Bánh Limburg Pie Hà Lan

Bánh Limburg Pie Hà Lan Bánh Limburg Pie là những chiếc bánh nhân trái cây đến từ miền Nam Hà Lan. Bánh có kết cấu mềm, đơn giản và thường làm từ hỗn hợp trứng, sữa và một ít bánh quy. "Vỏ bánh Limburg Pie không giòn. Nó hơi giống với bánh mì nhưng vẫn cho ta một hương vị rất cao cấp." Trong một ngày mưa lạnh, quả thật rất lý tưởng khi vừa nhâm nhi một miếng bánh Limburg Pie ngọt ngào vị mơ, táo hay anh đào cùng một ngụm cà phê nóng đắng và thưởng thức cái lạnh se se đang thấm vào người.

12. Bánh Gateau St. Honore Bỉ

Bánh Gateau St. Honore Bỉ Bánh Gateau St. Honore Bỉ là một món bánh ngọt tráng miệng nhẹ nhàng được làm từ những chiếc bánh giống như bánh choux nhúng chocolate được phủ đầy kem tươi đánh và caramel. Gateau St. Honore được đặt theo tên một vị thánh nghề bánh và có xuất sứ từ Pháp nhưng Roger van Damme khuyên bạn nên thử loại bánh này ở Bỉ vì nó rất ngon.

13. Bánh Chesse Cake Mỹ

Bánh Chesse Cake Mỹ Bánh Chesse Cake Mỹ là loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ phô mai, tạo vị béo ngậy. Phía trên người ta có thể phủ thêm mứt. Chiếc bánh pho mát kem được làm từ những năm 1800 và trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York.

14. Bánh Swedish Princess, Thụy Điển

Bánh Swedish Princess, Thụy Điển Bánh Swedish Princess, Thụy Điển là món bánh ngọt tráng miệng nhẹ nhàng, được làm từ những chiếc bánh giống như bánh choux nhúng chocolate được phủ đầy kem tươi đánh và caramel. Bánh công chúa của Thụy Điển là món bánh ngọt truyền thống, nhiều người yêu thích. Ban đầu, bánh được làm để phục vụ hoàng gia, được làm từ mứt, trứng, sữa, kem và cốt bánh bông lan, bao phủ phía trên là lớp bánh hạnh nhân (thường có màu xanh). Vete-Katten, Thụy Điển là nơi tuyệt nhất để thưởng thức món bánh mang tên đài các này.

15. Bánh Victoria Sponge

Bánh Victoria Sponge Bánh Victoria Sponge là một trong các loại bánh ngọt tiêu biểu của đất nước Anh Quốc. Được làm từ bột mì, đường và trứng đôi khi được phủ thêm bột nướng bánh hay nhúng vào rượu rum. Công thức bánh Sponge sơ khai nhất đã được tìm thấy ở Anh vào năm 1615 trong một cuốn thơ của tác giả Gervase Markham.

16. Bánh Lamington, Australia

Bánh Lamington, Australia Bánh Lamington, Australia là món bánh mang theo cả niềm tự hào của người Australia. Bánh bao gồm lớp ruột tơi xốp, mềm mịn làm từ bột và trứng, được phủ chocolate bóng bẩy bên ngoài và rắc dừa xung quanh. Đây là món bánh được yêu thích trên khắp đất nước, thậm chí chính phủ Australia còn chọn ngày 21/7 là ngày bánh Lamington.

17. Bánh Pandan, Singapore

Bánh Pandan, Singapore Bánh Pandan, Singapore còn có tên gọi khác là bánh bông lan lá dứa. Bánh có màu xanh tự nhiên đẹp mắt, mùi thơm của lá dứa và mềm mịn, tơi xốp nhưng cũng không quá ngọt. Đây là món bánh rất nổi tiếng ở Singapore, thường được nhiều du khách mua về làm quà.

18. Bánh Madeleines, Pháp

Bánh Madeleines, Pháp Bánh Madeleines, Pháp là món ăn đơn giản, quen thuộc nhưng rất được yêu thích của người Pháp và thường được gọi với tên bánh con sò, được làm từ bột, đường, bơ và sữa. Người ta thường tôn vinh loại bánh này với tên gọi “nàng thơ trong các bữa tiệc trà của nước Pháp”.

19. Bánh pho mát, Mỹ

Bánh pho mát, Mỹ Bánh pho mát, Mỹ là loại bánh ngọt được làm chủ yếu từ phô mai, tạo vị béo ngậy. Phía trên người ta có thể phủ thêm mứt. Chiếc bánh pho mát kem được làm từ những năm 1800 và trở thành một trong những món bánh quen thuộc của người dân New York.

20. Bánh Crepe - Pháp

Bánh Crepe - Pháp Bánh Crepe - Pháp với nhiều công thức khác nhau là món ăn hoàn hảo cho mọi hoàn cảnh: bữa sáng, món khai vị cho bữa trưa, món tráng miệng cho bữa tối. Có nhiều loại bánh Crepe khác nhau, loại truyền thống được làm từ đường và cốt chanh nhưng loại bánh Crepe nổi tiếng và dễ “vào” nhất chính là bánh Crepe với kem Sô cô la và chuối.

Tên các loại bánh ngọt, bánh tráng miệng ngon châu Âu

21. Dango - Nhật Bản

Dango - Nhật Bản Dango - Nhật Bản được làm từ bột gạo, dango hay còn gọi là bánh trôi Nhật có rất nhiều hương vị và màu sắc. Dango được dùng quanh năm, tuy nhiên mỗi mùa sẽ có những hương vị khác nhau theo truyền thống của xứ mặt trời này. Bánh có vị ngọt, vì thế khi người ta thường dùng chung với trà xanh để giảm bớt độ gắt.

22. Rosca de Reyes - Tây Ban Nha

Rosca de Reyes - Tây Ban Nha Rosca de Reyes - Tây Ban Nha là món bánh nướng truyền thống, xuất hiện trên bàn ăn của mọi gia đình Tây Ban Nha. Chiếc bánh hình oval này tượng trưng ba 3 người đàn ông lanh lợi, được trang trí cùng một số loại mứt hoa quả ngon mắt.

23. Bánh Donut - Mỹ

Bánh Donut - Mỹ Bánh Donut - Mỹ là một loại bánh nổi tiếng Thế Giới có nguồn gốc từ Mỹ. Đây là một loại bánh nướng được làm từ bột mì và thường dùng vào bữa sáng, hoặc để ăn chơi. Bánh có hình chiếc nhẫn hoặc hình tròn mỏng dẹt, to bằng bàn tay.

24. Bánh Dorayaki - Nhật Bản

Bánh Dorayaki - Nhật Bản Bánh Dorayaki - Nhật Bản được biết đến nhiều hơn với cái tên "bánh rán Doremon". Bánh Dorayaki rất nổi tiếng tại Nhật. Bánh Dorayaki có hình dạng giống như một chiếc bánh bao. Nguyên liệu chính của bánh này là bột mỳ và trứng, nhân là đậu đỏ, tuy nhiên có thể biến đổi là đậu xanh hoặc khoai môn để hợp khẩu vị.

25. Bánh poffertjes - Hà Lan

Bánh poffertjes - Hà Lan Bánh poffertjes - Hà Lan là một loại bánh làm từ nấm men và bột kiều mạch với đường, bơ xay nhuyễn viên thành viên nhỏ, chiên phồng, mặt ngoài giòn tan, nhưng bên trong vẫn giữ được hình dáng tròn đều.

26. Bánh Yorkshire pudding - Anh Quốc

Bánh Yorkshire pudding - Anh Quốc Bánh Yorkshire pudding - Anh Quốc là một loại bánh có xuất xứ từ rất lâu đời tại nước Anh và từ lâu đã trở thành một trong các món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống của quốc gia này. Nguyên liệu cơ bản chỉ bao gồm trứng, sữa, bột mì. Một phần không thể thiếu tạo nên hương vị Yorkshire pudding là các loại nước sốt "Sauce" và thịt nướng.

27. Kolache - Cộng hòa Czech

Kolache - Cộng hòa Czech Bánh Kolache - Cộng hòa Czech là loại bánh cuộn mềm mịn này là lớp mứt hoa quả ngọt lim, nào mơ, nào táo hay mận. Loại bánh Kolache này người Czech nào cũng biết đến. Bánh có hình cuộn ống, như một chiếc gối.

1