22+ cách nấu các món ăn từ thịt bò thơm ngon và đơn giản

CEO Hạnh David
Thịt bò là một nguồn thực phẩm ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Việc nấu thịt bò ngon đòi hỏi phải chú trọng đến việc thịt bò phải mềm, chín tới và thấm vị....

Thịt bò là một nguồn thực phẩm ngon miệng và giàu chất dinh dưỡng. Việc nấu thịt bò ngon đòi hỏi phải chú trọng đến việc thịt bò phải mềm, chín tới và thấm vị. Để giúp bạn có thể tận hưởng những món ăn thịt bò thơm ngon, dưới đây là 22 cách nấu thịt bò siêu ngon mà bạn có thể tham khảo.

Nộm rau muống trộn bò

Nguyên liệu

  • 100g thịt bò
  • 1 bó rau muống
  • 1 củ hành tây, giá đỗ
  • Rau thơm: húng, mùi, húng quế…
  • Lạc rang
  • 1 quả chanh tươi, ớt tươi, hành tỏi băm
  • Nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Cách nấu nộm rau muống thịt bò ngon

  1. Rau muống rửa sạch, luộc với ít muối, rau muống vừa chín tới thì vớt ra để ráo, cho vào chậu nước đá sạch để rau giòn. Trong thời gian này, bạn pha nước mắm với chanh, tỏi, ớt, đường… Sau đó vớt rau muống ra để ráo.
  2. Thịt bò rửa sạch, thái mỏng. Sau đó xào chín thơm với tỏi, tắt bếp. Lúc này tiếp tục cho rau muống vào cùng lạc rang, trộn đều rồi cho món ăn ra dĩa.

Cách nấu nộm rau muống thịt bò ngon

Thịt bò xào cần tây

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Cần tây: 1 mớ
  • Tỏi, hành lá, gừng băm nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, dầu hào

Cách nấu thịt bò xào cần tây siêu ngon

  1. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê gừng băm trong 15 phút.
  2. Cần tây rửa sạch, thái khúc.
  3. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì cho ra đĩa.
  4. Cho cần tây vào xào chín. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  5. Cho thịt bò vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cách nấu thịt bò xào cần tây siêu ngon

Bạn có thể xem thêm: 12 những món ăn healthy dễ làm giúp giảm cân và giữ dáng

Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 200g
  • Lá lốt: 1 mớ
  • Mỡ chài: 100g (tùy chọn)
  • Gia vị: dầu ăn, muối, tiêu, hạt nêm, sả băm, tỏi băm

Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

  1. Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn. Mỡ chài rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  2. Cho thịt bò, mỡ chài, sả băm, tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào trộn đều.
  3. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước.
  4. Cho 1 muỗng canh nhân thịt vào mỗi lá lốt, cuốn lại.
  5. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Cho bò cuốn lá lốt vào chiên vàng đều.

Cách nấu thịt bò cuốn lá lốt siêu ngon

Bò nhúng giấm

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Sả: 2 cây
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, giấm, nước mắm, chanh.

Cách nấu thịt bò nhúng giấm ngon

  1. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  2. Sả, tỏi, ớt băm nhỏ. Hành tây thái múi cau. Hành lá thái nhỏ.
  3. Pha nước chấm: Cho 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 quả chanh vào chén, khuấy đều cho tan.
  4. Cho sả băm, tỏi băm, ớt băm vào nồi, phi thơm.
  5. Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi.
  6. Cho thịt bò vào nhúng chín tới. Múc thịt bò ra đĩa, ăn kèm với rau sống, nước chấm.

Bò nhúng giấm

Xem thêm: Đa dạng cách chế biến ức gà giảm cân trong vòng 3 phút

Cách nấu thịt bò tái chanh ngon khó cưỡng

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Chanh: 2 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 quả
  • Hành tây: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Húng quế: 1 mớ
  • Đậu phộng rang: 100g
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm

Cách nấu thịt bò tái chanh ngon

  1. Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn. Ớt, tỏi băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành tây thái múi cau. Rau răm, húng quế thái nhỏ.
  2. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút.
  3. Cho thịt bò vào tô, thêm nước cốt chanh, tỏi băm, ớt băm, trộn đều.
  4. Cho hành tây, rau răm, húng quế, đậu phộng rang vào trộn đều.

Cách làm món bò tái chanh ngon nhức nhối

Bò kho

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g
  • Khoai tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tím, tỏi, sả băm nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn

Cách nấu thịt bò kho thơm ngon

  1. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn.
  2. Ướp thịt bò với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm trong 30 phút.
  3. Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, tỏi, sả băm.
  4. Cho thịt bò vào xào săn.
  5. Cho nước vào nồi, đun sôi.
  6. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, đun sôi lại.
  7. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  8. Đun nhỏ lửa cho đến khi thịt bò mềm, khoai tây, cà rốt chín thì tắt bếp.

Bò kho

1