Ẩm thực

Mì Quảng Tôm Thịt - Món ăn đặc sản Miền Trung không thể bỏ qua

CEO Hạnh David

Bạn yêu thích món Mì Quảng nhưng luôn phải ra ngoài để thưởng thức vì không biết cách nấu ngon tại nhà? Đừng lo, hãy học ngay cách nấu Mì Quảng tôm thịt dưới đây...

Bạn yêu thích món Mì Quảng nhưng luôn phải ra ngoài để thưởng thức vì không biết cách nấu ngon tại nhà? Đừng lo, hãy học ngay cách nấu mì quảng tôm thịt dưới đây và khiến mọi người tại nhà phải xuýt xoa khen ngon nhé!

Được chiếc ảnh này tạo nên một hình ảnh Mì Quảng tôm thịt hấp dẫn

Là món ăn đặc sản Miền Trung, Mì Quảng không chỉ từ hương vị nước súp đậm đà, mà còn kết hợp vị ngọt tự nhiên từ thịt, tôm cùng với hương thơm béo bụng từ đậu phộng rang ăn kèm với bánh tráng nướng giòn tan làm say lòng biết bao thực khách.

Những nguyên liệu để nấu mì quảng tôm thịt

  • Mì quảng: 1kg
  • Xương gà: 1kg
  • Thịt đùi: 500g
  • Tôm: 500g
  • Hành tím: 4 củ
  • Đậu phộng: 100g
  • Nước: 2 lít
  • Tôm khô
  • Gia vị Mì Quảng: 1 hộp (4 viên)
  • Nước mắm, chanh ớt, hành lá
  • Các loại rau: giá sống, húng lủi, xà lách, rau muống bào, bắp chuối,...
  • Bánh tráng nướng: 2 cái

Sơ chế nguyên liệu nấu mì quảng

  • Rửa sạch xương gà và chần qua nước sôi rồi để ráo.
  • Tôm rửa sạch, bỏ đầu, chân, đuôi, rút chỉ lưng nếu bạn thích có thể bóc luôn vỏ.
  • Rửa sạch thịt đùi và cắt miếng vừa ăn.
  • Tôm khô rửa sạch cho vào nước ấm ngâm.
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Hành lá cắt nhỏ.
  • Các loại rau ăn kèm, bạn cũng cắt và rửa sạch tùy loại và để ráo nước.

Nhấn vào hình để xem chi tiết. Rau muống bắp chuối cần được ngâm qua nước đá để giữ độ giòn và không bị thâm

Cách nấu mì quảng tôm thịt

  • Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho xương gà vào hầm với lửa nhỏ. Trong khi hầm không đậy nắp, vớt bọt nếu có.
  • Tiếp theo, cho tôm khô vào hầm chung với xương gà.
  • Sử dụng 2 viên gia vị mì quảng cùng hành tím để ướp thịt đùi và tôm trong vòng 15 phút. Sau khi đã thấm gia vị, xào chín thịt và tôm với ít dầu ăn.
  • Tiếp theo, kiểm tra nước hầm xương gà. Nếu nước đã cạn đi một chút, bạn cho phần thịt và tôm đã xào vào nồi nước hầm.
  • Thêm 2 viên gia vị mì quảng còn lại vào nước hầm, cho thêm một ít nước mắm, hạt nêm nêm nếm sao cho vừa ăn.
  • Chuẩn bị một nồi nước sôi khác, sau đó cho Mì Quảng vào chần để Mì Quảng nở mềm. Sau đó, vớt ra và ngâm qua nước lạnh để sợi mì không bị dính và nhão.

Chần mì quảng và để ráo trước khi thưởng thức

Thưởng thức mì quảng

Khi ăn, bạn chỉ cần cho Mì Quảng vào tô, thêm thịt, tôm lên mặt và chan nước dùng, rắc đậu phộng đã rang sẵn và thêm chút hành lá là có thể thưởng thức ngon lành rồi!

Đừng quên ăn kèm với rau sống, thêm chút nước mắm cay và đặc biệt không thể thiếu bánh tráng nướng.

Hy vọng qua các bước nấu trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu mì quảng ngon tại nhà để cả nhà cùng thưởng thức mà không phải luôn đi ra ngoài. Chúc bạn thành công và đừng quên theo dõi Hội Đầu Bếp Á Âu để cập nhật thêm những món ăn Việt Nam nổi tiếng khác!

1