Tổng hợp 16 công thức món ngon từ sườn siêu ngon, siêu lạ miệng

CEO Hạnh David
Sườn nướng coca Nguyên liệu: Sườn heo 1 Kg Coca Cola 1 Lon Tương cà 50 Gr Tương ớt 50 Gr Dầu hào 50 Gr Mật ong 20 Gr Nước mắm 100 ml Hành tím...

Sườn nướng coca

Sườn nướng coca Nguyên liệu:

  • Sườn heo 1 Kg
  • Coca Cola 1 Lon
  • Tương cà 50 Gr
  • Tương ớt 50 Gr
  • Dầu hào 50 Gr
  • Mật ong 20 Gr
  • Nước mắm 100 ml
  • Hành tím băm 20 Gr
  • Tỏi băm 20 Gr
  • Ớt bột 30 Gr
  • Mè trắng 30 Gr
  • Tiêu sọ 5 Gr
  • Hành tím 4 Củ
  • Muối 1/2 Muỗng cà phê

Cách làm sườn nướng coca:

  1. Sườn cây bạn mua nguyên dải rồi cắt ra thành những khúc nhỏ, mỗi khúc khoảng 2-3 cây sườn. Bắc một nồi nước đủ để trụng sườn, cho vào 4 củ hành tím và 1/2 muỗng cà phê muối, đun sôi rồi thả sườn vào trụng sơ. Nước sôi lại thì gắp sườn ra rửa sạch, để ráo nước.
  2. Chuẩn bị một chiếc tô lớn để pha nước sốt ướp sườn, cho vào tô 50gr tương cà, 50gr tương ớt, 50gr dầu hào, 20gr mật ong, 100ml nước mắm, 20gr hành tím băm, 20gr tỏi băm, 30gr ớt bột, 30gr mè trắng rang, 5gr tiêu sọ và 1 lon coca cola mini (160ml) rồi khuấy đều.
  3. Chế nước ướp vào tô sườn rồi đảo đều cho sườn thấm nước sốt. Bọc kín tô sườn rồi để vào tủ lạnh ướp ít nhất 2 tiếng. Chuẩn bị một bếp than hồng để nướng sườn. Đảm bảo than đã cháy hết và không còn khói mới cho sườn lên nướng. Nướng khoảng 35-40 phút là sườn chín hoàn toàn. Trong lúc nướng nhớ trở mặt và phết thêm sốt hoặc dầu ăn thường xuyên để sườn nướng coca không bị khô.

Sườn rim nước dừa

Sườn rim nước dừa Nguyên liệu:

  • Sườn cốt lết 500 Gr
  • Nước dừa 250 ml
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
  • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
  • Hành lá 10 Gr
  • Tỏi băm 10 Gr
  • Ớt băm 10 Gr
  • Dầu ăn 2 Muỗng canh
  • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm sườn rim nước dừa:

  1. Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo nước rồi dùng búa đập thịt dần 2 mặt miếng cốt lết để thịt được mềm và mỏng dễ thấm gia vị hơn. Cách ướp sườn rim nước dừa: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 10gr tỏi băm, 10gr ớt băm, 10gr đầu hành băm, cuối cùng thêm 1 ít tiêu để thơm ngon hơn. Để 15 phút cho sườn ngấm gia vị.
  2. Bắc chảo nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, gắp sườn vào chảo rồi rán vàng 2 mặt. Tiếp theo thêm vào 200ml nước dừa, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa, ram liu riu khoảng 20-30 phút đến khi nước dừa keo lại.
  3. Khi còn một ít nước dừa trong chảo, bạn thêm vào 1 muỗng canh đường, dùng muỗng khuấy đều cho đường hòa tan vào nước dừa. Để lửa nhỏ cho sườn rim nước dừa thêm một chút nữa sẽ thấy nước dừa đổi màu cánh gián, dùng đũa đảo miếng sườn và lật mặt để sườn được áo màu cánh gián đẹp mắt là hoàn thành xong.
  4. Khi ăn gắp sườn rim nước dừa ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn rim nước dừa để trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.

Sườn kho tộ

Sườn kho tộ Nguyên liệu:

  • Sườn non 500 Gr
  • Tỏi 2 Tép
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Nước mắm 2 Muỗng canh
  • Muối 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm sườn non kho tộ:

  1. Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.
  2. Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
  3. Tỏi lột vỏ giã thô. Cho tỏi vào một chảo nhỏ, phi thơm.
  4. Trong một chảo khác, đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián. Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.
  5. Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.
  6. Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên làm món mặn ăn với cơm.

Sườn Rim Mật Ong Ngọt Béo

Sườn rim mật ong ngọt béo Nguyên liệu:

  • Sườn non 600 Gr
  • Tỏi 1 Củ
  • Bột canh 1 Muỗng cà phê
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Mật ong 4 Muỗng canh
  • Hành tím 1 Củ
  • Nước mắm 1 Muỗng canh
  • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 Muỗng canh

Cách làm Sườn Rim Mật Ong Ngọt Béo:

  1. Sườn heo mua về đem rửa sạch rồi thấm khô, chặt sườn thành những miếng vừa ăn. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Đun sôi nồi nước rồi cho sườn heo vào chần sơ qua, vớt sườn ra để ráo. Cho sườn heo vào tô, thêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím và tỏi băm vào đảo đều, ướp 20 phút cho sườn ngấm gia vị.
  2. Đun nóng 4-5 muỗng canh dầu ăn, cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên tới khi 2 mặt miếng sườn xém vàng là được, chắt bỏ bớt phần dầu ăn ra. Hòa tan 3-4 muỗng canh mật ong với khoảng 3 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào chảo sườn, thêm phần gia vị nước ướp sườn còn lại vào cùng để rim. Đảo đều cho sườn áo đều nước sốt mật ong, rim thêm vài phút và thấy nước sốt hơi sệt lại, bám quanh miếng sườn là tắt bếp.
  3. Khi ăn gắp sườn rim mật ong ra dĩa, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Rưới mỡ hành lên miếng sườn rim mật ong để trông được bắt mắt và ngon miệng hơn.

Sườn Heo Hấp

Sườn Heo Hấp Nguyên liệu:

  • Sườn non 300 Gr
  • Khoai sọ 7 Củ
  • Gạo tẻ 100 Gr
  • Gạo nếp 30 Gr
  • Hoa hồi 2 Cái
  • Tiêu 1 Muỗng cà phê
  • Gừng băm 1 Muỗng cà phê
  • Nước tương 1 Muỗng canh
  • Rượu trắng 1 Muỗng canh
  • Sa tế 1 Muỗng cà phê
  • Đường trắng 1 Muỗng canh
  • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 Muỗng canh
  • Hạt tiêu 5 Gr

Cách làm sườn non hấp:

  1. Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.
  2. Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.
  3. Tỏi lột vỏ giã thô. Cho tỏi vào một chảo nhỏ, phi thơm.
  4. Trong một chảo khác. Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián. Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.
  5. Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai muỗng canh nước mắm, một muỗng canh đường, một muỗng nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.
  6. Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa, rắc tiêu lên làm món mặn ăn với cơm.

Sườn Xào Chua Ngọt

Sườn Xào Chua Ngọt Nguyên liệu:

  • Sườn non 500 Gr
  • Ớt chuông 150 Gr
  • Hành tây 80 Gr
  • Bột mì 100 Gr
  • Tỏi băm 1 Muỗng canh
  • Nước tương 4 Muỗng canh
  • Dầu hào 3 Muỗng canh
  • Hạt nêm 1/2 Muỗng canh
  • Đường trắng 3 Muỗng canh
  • Tương cà 4 Muỗng canh
  • Giấm 3 Muỗng canh
  • Trứng gà 1 Quả
  • Thơm 80 Gr
  • Muối 1/2 Muỗng canh
  • Hành tím băm 1 Muỗng canh

cách nấu Sườn Xào Chua Ngọt:

  1. Rửa sạch sườn heo (sườn non) và chặt miếng vừa ăn. Chần 500gr sườn non với nước pha 1 muỗng cà phê muối trong 10 phút rồi vớt ra để ráo. Sau đó ướp sườn 30 phút với ½ muỗng canh muối, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương cho ngấm vị.
  2. Đun nóng dầu ăn, cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên tới khi 2 mặt miếng sườn xém vàng là được, chắt bỏ bớt phần dầu ăn ra. Hòa tan 3-4 muỗng canh mật ong với khoảng 3 muỗng canh nước lọc rồi đổ vào chảo sườn, thêm phần gia vị nước ướp sườn còn lại vào cùng để rim. Đảo đ
1