Tôm - Nguyên liệu đa năng cho những món ăn ngon

CEO Hạnh David
Tôm luôn là một trong những loại hải sản được yêu thích bởi hầu hết mọi lứa tuổi và có mặt trong những bữa ăn từ bình dân đến cao cấp. Tôm không chỉ là...

Tôm luôn là một trong những loại hải sản được yêu thích bởi hầu hết mọi lứa tuổi và có mặt trong những bữa ăn từ bình dân đến cao cấp. Tôm không chỉ là nguồn cung cấp chất đạm và vi chất cần thiết cho cơ thể mà còn có nhiều công dụng khác nhau trong chế biến món ăn. Hãy cùng khám phá những món ăn ngon từ tôm dưới đây.

Tôm sốt bơ tỏi - Hương vị thơm béo

Tôm sốt bơ tỏi là một món ngon độc đáo mà bạn có thể thử. Hương thơm của bơ kết hợp cùng vị tỏi đặc trưng sẽ khiến tôm trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.

Cách làm tôm sốt bơ tỏi

  • Rửa sạch, cắt bỏ phần râu và chân của 500 gram tôm sú.
  • Bắt chảo lên bếp, chiên phần tôm đã chuẩn bị cho đến khi thấy thịt tôm chín đều hai mặt.
  • Sử dụng một chiếc chảo sạch khác, cho 5 muỗng bơ thực vật vào, đun đến khi bơ tan hết.
  • Cho 1 củ tỏi đã băm nhuyễn vào chảo và đảo đều. Nêm nếm gia vị vừa ăn với đường, muối và tiêu. Khuấy đều cho gia vị tan hết rồi cho ngò rí cùng ớt băm vào.
  • Sau khi phần sốt bơ tỏi có độ đặc sệt, bạn tắt bếp và rưới phần sốt lên phần tôm đã chiên thì có thể thưởng thức ngay.

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm hấp nước dừa - Món thơm ngon dành cho các bạn nhỏ

Tôm hấp nước dừa là món ăn thơm ngon có hương vị dễ ăn đặc biệt dành riêng cho các bạn nhỏ. Vị ngọt thanh của tôm hòa quyện cùng mùi hương beo béo từ nước dừa chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

Cách làm tôm hấp nước dừa

  • Sơ chế tôm, cắt bỏ phần râu và chân tôm, lấy phần chỉ nằm ở lưng rồi rửa lại thật sạch với nước.
  • Bắt nồi lên bếp và bỏ phần nước của một trái dừa vào nồi. Sau đó, cho 1 củ hành tím và nêm một ít bột nêm rồi đun đến khi sôi.
  • Thả 400 gram tôm vào nồi và luộc trong khoảng 2 phút cho đến khi tôm chuyển sang màu đỏ. Tắt bếp.
  • Trang trí phần tôm xung quanh miệng của trái dừa và thưởng thức.

Tôm hấp trái dừa

Tôm hấp xì dầu - Món ngon cho bữa cơm gia đình

Tôm hấp xì dầu là một gợi ý hay ho cho bữa cơm thường ngày. Với kiểu chế biến mới lạ này, chắc chắn các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy ngon miệng hơn khi dùng bữa.

Cách làm tôm hấp xì dầu

  • Sơ chế và loại bỏ phần chỉ nằm dọc trên sống lưng của con tôm. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Phi thơm phần hành tím đã băm nhuyễn trước đó. Sau khi hành chuyển vàng, thêm phần nấm đông cô đã thái sợi rồi đảo đều. Nêm một ít gia vị như đường, giấm và nước tương. Đến khi thấy hỗn hợp đã sôi, tắt bếp.
  • Dùng thìa cà phê múc hỗn hợp đã xào cho lên phần lưng đã được chẻ đôi của con tôm. Sau đó, đặt toàn bộ phần tôm lên nồi hấp và hấp với lửa vừa trong khoảng 10 phút. Khi thấy tôm chuyển vàng cam thì tắt bếp, cho ra đĩa rồi thưởng thức.

Tôm hấp xì dầu

Tôm nấu miến - Hương vị mới mẻ

Nếu đã chán ngấy những món tôm thông thường và đang tìm kiếm một hương vị mới mẻ hơn, bạn có thể trổ tài nấu món tôm nấu miến cho cả gia đình thưởng thức.

Cách làm tôm nấu miến

  • Sơ chế tôm, bóc vỏ, loại bỏ phần chỉ trên lưng tôm.
  • Phi thơm hành tím, gừng, đầu hành trắng và tỏi băm nhuyễn. Tiếp đến, cho phần tôm đã chuẩn bị vào xào cho đến khi thịt tôm chuyển thành màu hồng.
  • Xếp tôm và nấ
1