Hướng dẫn làm Cốn sủi tại SaPa - Món đặc sản tuyệt vời

CEO Hạnh David
Giới thiệu Bạn đã thưởng thức món Cốn sủi tại SaPa chưa? Nếu chưa, thì bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời. Món ăn này đậm đà vị ngon của vùng Tây Bắc...

Giới thiệu

Bạn đã thưởng thức món Cốn sủi tại SaPa chưa? Nếu chưa, thì bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm tuyệt vời. Món ăn này đậm đà vị ngon của vùng Tây Bắc và đã chinh phục không ít du khách. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Tây Bắc TV khám phá cách làm Cốn sủi tại nhà.

Cốn sủi là gì?

Cốn sủi là món ăn đặc sản đến từ ẩm thực người Hoa và đã trở thành món ăn phổ biến ở SaPa. Món ăn này gồm nhân bột mì, tôm, thịt lợn nạc, rau củ được cuộn trong lớp bột giòn và ăn kèm với nước chấm đậm đà. Với hương vị độc đáo, Cốn sủi SaPa thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa trưa.

Nguồn gốc của Cốn sủi

Cốn sủi xuất phát từ ẩm thực người Hoa ở Trung Quốc và đã được người Việt ta chấp nhận trong quá trình giao lưu văn hóa và buôn bán ở biên giới. Dần dần, món Cốn sủi cũng trở thành một món ăn yêu thích tại Lào Cai và SaPa.

Cách làm Cốn sủi

Để làm Cốn sủi tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Bánh phở mềm (loại 1mm hoặc 2mm)
  • Tôm, thịt lợn nặc, thịt bò hoặc thịt gà
  • Nấm đông cô
  • Bông bí
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Rau thơm (bạc hà, rau dăm…)
  • Tương ớt, ớt
  • Bột năng, dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, muối

Tiến hành cách làm Cốn sủi như sau:

Bước 1

  • Chuẩn bị mì Cốn sủi, mì cần phải dẻo dai và ngon. Mì thường được làm tự tay từ nhào bột, cán mì và vắt mì.

Bước 2

  • Cốn sủi thường được làm từ mì dẹt giống phở. Khi ăn, Cốn sủi không được ăn cùng nước dùng mà thay vào đó là ăn kèm với nước sốt được chế biến từ xương lợn, thịt bò, nấm hương và các loại rau thơm.

Bước 3

  • Cho mì Cốn sủi và mì vằn thắn vào một bát tô, thêm khoai tây rán và thịt thái nhỏ. Pha chế nước sốt đầy đủ nguyên liệu và hương thơm phức. Khi ăn, bạn có thể thêm chút hạt tiêu và ớt để tăng hương vị.

Khi thưởng thức món Cốn sủi, hãy kết hợp với rau thơm bạc hà để tạo ra hương vị đặc trưng và thơm ngon.

Thưởng thức Cốn sủi tại SaPa

Khi bạn đến SaPa, hãy tìm đến quán Cốn sủi ông Há để thưởng thức một tô Cốn sủi thơm ngon. Quán ông Há nằm tại 591 đường Điện Biên Phủ và được biết đến là quán bán Cốn sủi ngon nhất ở SaPa. Ngoài Cốn sủi, quán còn có mì vằn thắn và sủi cảo với hương vị thanh mát đặc trưng.

Nếu bạn không có cơ hội đến SaPa, hãy thử làm món Cốn sủi tại nhà theo cách của Tây Bắc TV. Chắc chắn bạn sẽ tạo ra một món đặc sản thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.

Chúc bạn thành công và thực hiện món Cốn sủi thành công!

1