Hướng dẫn làm bánh kem Hàn Quốc cute cực dễ, để ai nhìn cũng thích

CEO Hạnh David
Bạn đã bao giờ thích một chiếc bánh kem không cần quá nhiều màu sắc và trang trí phức tạp? Chiếc bánh kem Hàn Quốc, hay còn gọi là Bento Cake, đã trở thành một...

Bạn đã bao giờ thích một chiếc bánh kem không cần quá nhiều màu sắc và trang trí phức tạp? Chiếc bánh kem Hàn Quốc, hay còn gọi là Bento Cake, đã trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ. Với những kích cỡ nhỏ xinh và màu sắc pastel tinh tế, chiếc bánh này khiến ai nhìn cũng thích. Hãy cùng tìm hiểu về cách làm bánh kem Hàn Quốc theo cách dễ dàng và đơn giản sau đây.

1. Bento Cake là gì?

Bento Cake là một loại bánh kem đặc biệt có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Điểm đặc trưng của Bento Cake chính là kích cỡ nhỏ xinh và màu sắc tươi sáng. Bạn có thể tự do trang trí bánh theo sở thích của mình, với những thông điệp riêng. Chính vì sự tự do này mà mỗi chiếc bánh đều trở nên hài hòa và dễ thương. Tên gọi "Bento Cake" xuất phát từ việc bánh được đựng trong hộp cơm bento, tại Việt Nam thường sử dụng hộp giấy hay hộp bã mía.

Những chiếc bánh nhỏ được đựng trong những chiếc hộp bã mía Những chiếc bánh nhỏ được đựng trong những chiếc hộp bã mía

Bánh kem Bento không chỉ đơn thuần là một món ăn ngon mà còn mang ý nghĩa sâu sắc. Trong thời đại sống tối giản của ngày nay, lựa chọn Bento Cake chính là cách để bạn thể hiện gu sống "đúng" của mình. Nó phù hợp cho buổi tiệc nhỏ hoặc ngày kỉ niệm của hai người, tiện lợi và thú vị. Với giá cả phải chăng và được đựng trong hộp bã mía thân thiện với môi trường, Bento Cake đã chinh phục được lòng nhiều người.

2. Cách làm bánh kem Hàn Quốc gây sốt giới trẻ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Bento cake cực dễ thương Nguyên liệu làm bánh Bento cake cực dễ thương

  • 2 quả trứng gà
  • 1 cái lòng đỏ trứng
  • 105gr đường
  • 15gr mật ong
  • 50gr bột pastry
  • 10gr bột ca cao
  • 15gr sữa tươi không đường
  • 10gr bơ lạt
  • 150gr phô mai kem (Cream cheese)
  • 3 muỗng cà phê siro đường đen
  • 1 ít màu thực phẩm
  • Giấy nến
  • Hộp bã mía để đựng bánh

2.2. Các bước làm bánh kem

Bước 1: Đánh bông hỗn hợp trứng

Đánh đến khi hỗn hợp mịn, hơi sánh

  • Cho vào tô lớn các nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 1 lòng đỏ trứng, 60gr đường, 15gr mật ong
  • Dùng phới đánh cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Đặt tô trứng đã đánh lên miệng nồi nước ấm (khoảng 40 - 50 độ C), đánh cách thủy và đường cho tan trong 1 phút.
  • Lấy tô trứng ra, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ vừa đến khi hỗn hợp bông nhẹ.
  • Giảm tốc độ đánh rồi đánh thêm 1 phút nữa, khi thấy hỗn hợp mịn, hơi sánh là có thể dừng.

Bước 2: Trộn bột bánh

  • Lót trên bàn 1 tờ giấy nến rồi rây 50gr bột pastry và 10gr bột ca cao lên trên.
  • Dùng tay cầm mép hai góc giấy nến rồi từ từ đổ bột pastry và bột ca cao vào tô trứng.
  • Chia bột thành 3 lần đổ, dùng phới dẹp khuấy đều hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn, chuyển sang màu nâu nhạt.
  • Đun 10gr bơ lạt cùng với 15gr sữa tươi trong lò vi sóng trong 30 giây, cho thêm hỗn hợp bột, dùng phới dẹp khuấy đều.

Bước 3: Nướng bánh và tạo hình

Công đoạn tạo hình cốt bánh

  • Làm nóng lò trước khi nướng, nên để ở nhiệt độ 170 độ C.
  • Đổ bột bánh lên khay có lót giấy nến, dàn bột đều khắp mặt khay, đập khay bột xuống bàn 2 - 3 lần để loại bỏ bọt khí.
  • Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong 12 - 15 phút.
  • Sau khi nướng, lấy bánh ra và để nguội rồi tháo lớp giấy nến.
  • Dùng khuôn khoảng 9cm nhấn mạnh để cắt bánh thành các phần nhỏ để làm cốt bánh.

Bước 4: Đánh kem

Đánh kem đến khi hỗn hợp sánh mịn, có chóp nhọn

  • Dùng máy đánh trứng, chỉnh tốc độ cao và đánh đều 150gr cream cheese, thêm 45gr đường và đánh tan hỗn hợp.
  • Thêm 150gr whipping cream và tiếp tục đánh cho đến khi kem bông, tạo chóp nhọn.

Bước 5: Phủ kem lên bánh

Chồng cốt bánh lên nhau, phết lớp kem mỏng

  • Chia bánh thành 2 phần, mỗi phần sử dụng 3 miếng bánh nhỏ.
  • Đặt cốt bánh lên dĩa, thấm lên một ít siro đường đen, dùng kem bông phô mai đã đánh đều lên mặt bánh và thoa đều, tiếp tục tương tự với mặt bánh thứ 2.
  • Đặt mặt bánh thứ ba lên trên cùng, quét kem phô mai mỏng xung quanh bánh.
  • Phần kem phô mai còn lại, bạn có thể để riêng từng chén và pha màu theo ý thích. Sau đó, dùng kem đã pha màu để phết đều lên 2 chiếc bánh.

Bước 6: Trang trí bánh

Trang trí bánh theo sở thích của mình

  • Phần kem còn dư, để vào túi bắt kem và viết chữ trên bánh theo sở thích của bạn.
  • Chuẩn bị hộp bã mía nhỏ, lót giấy nến và cẩn thận đặt bánh vào hộp.
  • Bên ngoài hộp, bạn có thể dán thêm giấy note ghi lời chúc hoặc dán thêm những mẫu sticker thật xinh.

2.3. Thành phẩm và hương vị

Hương vị thơm mềm từ bánh hòa cùng vị béo ngậy của phô mai

Chiếc bánh kem Bento Cake nhỏ xinh mang hương vị thơm mềm từ bánh và vị béo ngậy của lớp kem phô mai bên ngoài. Đặc biệt, khi đựng trong hộp cơm nhỏ xinh, chiếc bánh này đem lại cảm giác mới lạ và thú vị hơn.

Bài viết đã cung cấp công thức cách làm bánh kem Hàn Quốc - Bento Cake. Chúc các bạn có thời gian làm bánh thật vui và thú vị. Để tìm hiểu thêm về các công thức làm đồ ngọt tương tự, hãy truy cập vào trang web vinid.net/blogs. Đừng quên mua nguyên liệu tươi ngon và tích điểm tại siêu thị Vinmart hoặc mua online qua ứng dụng VinID nhé!

Cách làm bánh kem trái cây tươi ngon <<<

1