5 Cách làm bắp cải xào ngon giòn ăn hoài không chán

CEO Hạnh David
Bắp cải xào là một món ăn Việt Nam dân giã quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Với 5 cách xào bắp cải ngon giòn dưới đây, món ăn này sẽ chẳng bao giờ...

Bắp cải xào là một món ăn Việt Nam dân giã quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày. Với 5 cách xào bắp cải ngon giòn dưới đây, món ăn này sẽ chẳng bao giờ nhàm chán. Bạn có thể thưởng thức hương vị bắp cải xào tỏi, bắp cải xào cà chua, bắp cải xào trứng, bắp cải xào thịt hoặc bắp cải xào hành tây.

Cách làm bắp cải xào tỏi

Cách làm bắp cải xào tỏi rất đơn giản chỉ cần 3 nguyên liệu chính là bắp cải, tỏi băm, dầu ăn và các gia vị nêm nếm. Chỉ trong vòng 10 phút, bạn đã có ngay một đĩa rau xào cho bữa cơm. Bắp cải xanh là loại bắp cải được khuyến nghị cho món xào vì chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bắp cải: 500g
  • Tỏi: 1 củ
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột nêm, mì chính...

cách làm bắp cải xào tỏi Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách xào bắp cải:

  1. Rửa sạch bắp cải, bỏ lõi và thái sợi vừa ăn.
  2. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  3. Trong một chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi băm. Tiếp theo, cho bắp cải vào xào nhanh tay. Xử dụng lửa to để bắp cải trở nên xanh và giòn. Nêm thêm chút muối, bột nêm, tiêu cho hợp khẩu vị.
  4. Thêm hành lá thái nhỏ vào và đảo đều. Sau đó, tắt bếp, cho bắp cải xào tỏi ra đĩa và thưởng thức.

Cách xào bắp cải cà chua

Kết hợp giữa bắp cải và cà chua sẽ tạo ra món rau thêm hấp dẫn. Bạn có thể xào cà chua trước hay xào bắp cải trước, miễn là các nguyên liệu được chín mềm và hòa quyện vào nhau.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bắp cải xanh: 500g
  • Cà chua: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn
  • Hành lá

Cách xào rau bắp cải:

  1. Rửa sạch bắp cải và thái mỏng. Rửa sạch cà chua và thái múi cau. Tỏi băm nhỏ.
  2. Trong một chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Tiếp theo, cho cà chua vào xào nhanh tay đến khi cà chua chín mềm.
  3. Cho tiếp bắp cải vào và đảo đều tay. Sử dụng lửa to để rau xanh. Trong quá trình xào, bắp cải sẽ ra nước nên bạn không lo bị cháy. Nêm chút muối, tiêu, bột nêm cho vừa miệng.
  4. Thêm hành lá và đảo đều. Cuối cùng, tắt bếp và cho bắp cải xào cà chua ra đĩa để thưởng thức.

bắp cải xào cà chua Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách làm bắp cải xào trứng

Bắp cải xào trứng là một sự kết hợp độc đáo tạo ra hương vị thích thú. Nếu chưa từng thử, bạn có thể vào bếp và trổ tài với món này.

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 500g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Hành tím: 1 củ
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng: mắm, muối, tiêu, nước tương...

Cách thực hiện:

  • Cắt đôi bắp cải, bỏ lõi, rửa sạch và thái mỏng.
  • Lột vỏ hành tím và băm nhỏ.
  • Đập trứng gà vào bát, nêm thêm chút nước mắm, bột nêm và đánh tan.
  • Trong một chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm hành tím. Sau đó, cho bắp cải vào xào. Đảo đều tay cho đến khi rau chín mềm. Nêm chút muối, tiêu cho vừa miệng.
  • Cho trứng gà vào chảo và đảo đều cho đến khi trứng chín và bao phủ bên ngoài bắp cải. Rắc thêm hành lá thái nhỏ và tắt bếp.

Bắp cải xào trứng Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bắp cải xào thịt

Ngoài các cách xào bắp cải chay, bạn có thể kết hợp với thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc thịt xông khói theo sở thích của mình.

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 400g
  • Thịt bò (hoặc thịt lợn, thịt xông khói): 200g
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Gia vị thông dụng

Cách thực hiện:

  • Rửa sạch bắp cải, bỏ lõi và thái mỏng. Tỏi băm nhỏ.
  • Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt với chút muối, tiêu, dầu hào trong 15 phút.
  • Trong một chảo, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi. Sau đó, cho thịt vào xào cho đến khi thịt chín. Tiếp theo, cho bắp cải vào và đảo đều tay. Xào khoảng 6-7 phút cho đến khi bắp cải chín mềm. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.

bắp cải xào thịt Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Bắp cải xào hành tây

Kết hợp giữa bắp cải và hành tây cũng là một lựa chọn không tồi để làm món ăn thêm phong phú. Bạn có thể sử dụng dầu ăn hoặc bơ cho món xào này.

Nguyên liệu:

  • Bắp cải: 400g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Dầu ăn
  • Gia vị: mắm, muối, tiêu, bột nêm...

Cách thực hiện:

  • Cắt đôi bắp cải, bỏ lõi và thái thành từng lát mỏng. Lột vỏ hành tây và cắt thành từng lát.
  • Trong một chảo lớn, cho dầu ăn vào và phi thơm tỏi ở nhiệt độ cao vừa. Cho hành tây vào xào trong một phút hoặc cho đến khi hành tây bắt đầu mềm.
  • Thêm bắp cải vào và xào trong khoảng 10 phút. Trong quá trình xào, đảo bắp cải thỉnh thoảng để đảm bảo chín đều và không bị cháy. Nêm gia vị cho vừa miệng.

cách làm bắp cải xào hành tây Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hy vọng với những cách xào bắp cải mà chúng tôi chia sẻ, bữa cơm nhà bạn trở nên hấp dẫn và thú vị. Chúc bạn có những bữa ăn ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi trong những bài viết tiếp theo!

1