Chi tiết các món ngon rẻ tiền cho sinh viên thoả sức ăn no căng bụng

CEO Hạnh David
Tìm hiểu về các món ngon rẻ tiền cho sinh viên Cuộc sống sinh viên thường gắn liền với những bữa ăn đơn giản, rẻ tiền, chế biến nhanh chóng và đơn giản. Nhưng đừng...

Tìm hiểu về các món ngon rẻ tiền cho sinh viên

Cuộc sống sinh viên thường gắn liền với những bữa ăn đơn giản, rẻ tiền, chế biến nhanh chóng và đơn giản. Nhưng đừng lo, không phải lúc nào bữa ăn của sinh viên cũng phải nhạt nhẽo và đơn điệu. JAMJA’s Blog sẽ giúp bạn tìm hiểu về các món ngon rẻ tiền cho sinh viên, vừa đơn giản, dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn công thức chi tiết để bữa ăn hàng ngày của bạn đủ chất, tiết kiệm mà vẫn thơm ngon.

Dưa xào thịt (18k)

dưa xào thịt

Món dưa xào thịt là một trong những món ăn hàng ngày của sinh viên. Không chỉ là món ăn ngon, dễ làm, mà dưa xào thịt còn giúp kích thích vị giác. Bạn chỉ cần mua dưa và thịt để chế biến món này.

Nguyên liệu:

  • Thịt lợn (15k)
  • Dưa xào (2k)
  • Hành (1k)

Cách làm:

  1. Luộc qua thịt để thịt bớt hôi.
  2. Thái nhỏ dưa.
  3. Xào dưa với dầu ăn cho đến khi chín. Thêm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.
  4. Phi thơm tỏi với dầu ăn.
  5. Cho thịt vào xào chín, sau đó thêm dưa. Khoảng 2-3 phút đảo đều tay, thêm ớt và hành lá. Tắt bếp.

Trứng rán (4k)

trứng rán

Trứng rán là món ăn quen thuộc và rẻ nhất trong các món ngon rẻ tiền cho sinh viên. Bạn chỉ cần mua trứng gà và hành lá để làm món này.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà (3k)
  • Hành lá (1k)

Cách làm:

  1. Đập trứng vào bát và cho thêm dầu ăn, mì chính, nước mắm, bột canh.
  2. Cho hành thái nhỏ vào trứng rồi khuấy đều.
  3. Cho dầu ăn vào chảo và chờ đến khi dầu nóng, sau đó cho trứng vào.
  4. Chờ 2-3 phút cho mặt kia của trứng chín, sau đó dùng đũa cuộn trứng lại.
  5. Rán thêm 1-2 phút nữa, sau đó tắt bếp và cho trứng rán ra đĩa.

Trứng chưng cà chua (6k)

trứng chưng cà chua

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị, trứng chưng cà chua là món ăn tuyệt vời. Món này có hàm lượng dinh dưỡng cao và giá rẻ.

Nguyên liệu:

  • Trứng gà (3k)
  • Cà chua (2k)
  • Hành lá (1k)

Cách làm:

  1. Rửa sạch cà chua và thái nhỏ.
  2. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà chua và nước sôi vào. Đảo đều tay cho cà chua chín mềm, sau đó cho trứng vào.
  3. Thêm gia vị và đun khoảng 1-2 phút, sau đó thái hành lá vào và tắt bếp.

Măng kho (7k)

măng kho

Măng kho là món ăn mặn và ngon miệng, thích hợp khi kết hợp với cơm.

Nguyên liệu:

  • Măng (5k)
  • Tỏi (1k)
  • Hành lá (1k)

Cách làm:

  1. Luộc măng để làm sạch măng.
  2. Phi thơm tỏi và cho măng vào xào khoảng 2 phút.
  3. Cho măng vào nồi cùng với chút nước sôi, gia vị và xì dầu.
  4. Đun đến khi nước gần cạn, thêm dầu mè và hành lá. Tắt bếp.

Rau muống xào (3k)

Rau muống xào là món ăn huyền thoại của sinh viên, ngon và dễ làm.

Nguyên liệu:

  • Rau muống (2k)
  • Tỏi (1k)

Cách làm:

  1. Nhặt rau muống và rửa sạch.
  2. Phi thơm tỏi và cho rau muống vào.
  3. Cho gia vị, xào khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không nên xào rau quá chín, để rau vẫn giữ được độ tươi ngon.

Đậu hũ sốt cà chua (7k)

đậu hũ sốt cà chua

Đậu hũ sốt cà chua là món ngon, bổ và rẻ.

Nguyên liệu:

  • Đậu hũ (4k)
  • Cà chua (2k)
  • Hành lá (1k)

Cách làm:

  1. Rán đậu hũ cho đến khi vàng.
  2. Phi thơm tỏi và cho cà chua cùng với chút nước sôi vào.
  3. Xào cà chua cho đến khi mềm, sau đó cho đậu hũ vào.
  4. Thêm gia vị và đun cho đến khi nước cà chua cạn. Rắc chút hành lá lên trên cùng và tắt bếp.

Mắm ruốc xào thịt ba rọi (23k)

mắm ruốc xào thịt ba rọi

Mắm ruốc xào thịt ba rọi là món ăn ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo (20k)
  • Sả (2k)
  • Tỏi (1k)

Cách làm:

  1. Rửa sạch thịt ba rọi rồi cắt thành các miếng nhỏ.
  2. Ướp thịt với tỏi, hạt tiêu.
  3. Phi thơm sả rồi cho thịt vào xào đến khi săn lại.
  4. Cho nước mắm đã pha vào cùng chút đường.
  5. Đun đến khi nước mắm cạn, thêm chút dầu mè, hành lá. Tắt bếp.

Trứng cút kho thịt (18k)

trứng cút kho thịt

Trứng cút kho thịt là món ăn ngon và tiết kiệm.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo (15k)
  • Trứng cút (3k)

Cách làm:

  1. Luộc qua trứng cút rồi rán.
  2. Luộc qua thịt để làm sạch thịt, sau đó thái thành các miếng.
  3. Ướp thịt với đường, hạt tiêu trong 30 phút.
  4. Phi thơm tỏi rồi cho thịt vào xào khoảng 5 phút.
  5. Thêm trứng cút, nếm lại gia vị.
  6. Đun cho đến khi nước cạn, rắc chút hạt tiêu lên trên và tắt bếp.

Thịt heo luộc chấm mắm (15k)

thịt heo luộc

Thịt heo luộc là món ăn truyền thống và ngon miệng.

Nguyên liệu:

  • Thịt heo (15k)
  • Hành lá (1k)
  • Gừng (1k)
  • Tỏi (1k)
  • Hành củ (1k)

Cách làm:

  1. Rửa sạch thịt heo rồi cho nước ngập sấp mặt thịt.
  2. Đun đến khi thấy bọt bẩn nổi lên, vớt thịt ra và cho thịt vào nước lạnh.
  3. Đun nước lên và cho thịt vào nồi, sau đó cho hành tím, đường, muối, hạt nêm vào.
  4. Đun thêm 5 phút, tắt bếp và vớt thịt ra để nguội. Sau đó thái thành các miếng vừa ăn.

Su su xào trứng (8k)

su su xào trứng

Su su xào trứng là món ăn thú vị và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • Su su (4k)
  • Trứng gà (3k)

Cách làm:

  1. Gọt vỏ su su rồi cắt su su thành miếng mỏng hoặc bào thành sợi nhỏ.
  2. Thái hành tím thành lát mỏng.
  3. Phi thơm hành tím rồi cho su su vào xào.
  4. Thêm gia vị và xào su su khoảng 1-2 phút. Sau đó đập trứng vào.
  5. Dùng đũa đảo khoảng 2 phút để trứng chín, tắt bếp và rắc chút hạt tiêu lên trên cùng.

Lưu ý: Su su có nhựa có hại cho da tay, nên đeo gang tay khi chuẩn bị su su.

Gan heo xào hành tây (19k)

gan heo xào hành tây

Gan heo xào hành tây là món ngon và thường xuất hiện trong các mâm cơm gia đình.

Nguyên liệu:

  • Gan heo (15k)
  • Hành lá(1k)
  • Gừng (1k)
  • Tỏi (1k)
  • Hành củ (1k)

Cách làm:

  1. Rửa sạch gan heo và luộc qua.
  2. Vớt gan heo ra để nguội.
  3. Thái gan heo thành miếng mỏng và ướp gia vị.
  4. Phi thơm tỏi và cho gan heo vào xào.
  5. Thêm hành tây và gừng đã thái sợi.
  6. Thêm gia vị và đun khoảng 1-2 phút, sau đó tắt bếp.
  7. Cho gan heo xào hành tây ra đĩa và rắc thêm hạt tiêu.

Rau cải muối (7k)

Rau cải muối là món ăn kèm với cơm rất ngon và kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

  • Rau cải bẹ (3k)
  • Ớt (1k)
  • Tỏi (1k)
  • Giềng (1k)
  • Hành lá (1k)

Cách làm:

  1. Rửa sạch rau cải bẹ và lấy lá đã úa.
  2. Phơi rau dưới nắng đến khi héo.
  3. Pha nước muối với đường, muối, mì chính để làm nước muối dưa.
  4. Cho rau cải bẹ vào hũ hoặc khay to, sau đó cho nước muối cùng với riềng, tỏi và ớt vào.
  5. Ngâm rau khoảng 2-3 ngày để rau vàng.

Với những món ngon rẻ tiền cho sinh viên này, bạn đã có danh sách món ăn để nấu hàng ngày. Hãy vào bếp và thử trổ tài nấu nướng của mình ngay hôm nay.

1