Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm

CEO Hạnh David
Miến xào cua là một món ăn ngon, đậm đà mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Món này hấp dẫn với hương vị thơm ngọt của thịt cua hòa quyện cùng miến...

Miến xào cua là một món ăn ngon, đậm đà mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà. Món này hấp dẫn với hương vị thơm ngọt của thịt cua hòa quyện cùng miến và các loại rau củ. Hãy cùng tôi khám phá cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm.

Nguyên liệu làm miến xào cua

  • Cua biển: 1kg
  • Miến dong: 500g
  • Hành tây: 2 củ
  • Cà rốt: 2 củ
  • Ớt chuông
  • Nấm hương
  • Mộc nhĩ (nấm mèo)
  • Hành lá, mùi ta
  • Hành tím, tỏi khô
  • Rau răm 1 mớ
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt tiêu, nước mắm, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

  • Ngâm miến dong trong nước ấm trong 20 phút, sau đó rửa lại với nước lạnh và cắt đoạn 10cm vừa ăn. Trộn miến với 1 thìa con dầu ăn để khi xào miến không bị dính với nhau. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 3
  • Ngâm nấm hương trong nước 15 phút để mềm, sau đó rửa sạch và thái làm đôi.
  • Ngâm mộc nhĩ trong nước ấm 10 phút, rửa sạch và thái sợi. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 4
  • Bỏ vỏ hành tây và thái nhỏ.
  • Gọt vỏ cà rốt và bào sợi.
  • Cắt bỏ cuống và hạt bên trong ớt chuông, rửa sạch và thái miếng dài nhỏ. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 5
  • Bóc vỏ tỏi khô và hành tím, đập dập để ra bát.
  • Rửa sạch hành, mùi, rau răm và thái đoạn.
  • Chọn cua biển cầm nặng, chắc tay. Rửa sạch và hấp chín. Tách lấy phần thịt cua để ra bát. Khi tách, cố gắng không làm vụn thịt cua và gỡ miếng càng to càng tốt. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 6

Cách làm miến xào cua

  • Bước 1: Ướp thịt cua với 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt tiêu và 1 thìa cà phê bột ngọt trong 20 phút. Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa con dầu ăn vào và đun nóng. Sau đó, đổ một nửa hành tỏi băm vào phi thơm. Cho cua vào xào qua để ngấm gia vị, sau đó múc ra bát to. Không xào kỹ sẽ làm thịt cua bị ngót và mất nước khi nấu. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 7
  • Bước 2: Cho 1 thìa con dầu ăn vào chảo và đun nóng. Sau đó, đổ hành tỏi còn lại vào phi thơm. Tiếp theo, cho lần lượt cà rốt, ớt chuông, nấm hương, mộc nhĩ và hành tây vào xào qua. Thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều và tắt bếp. Múc hỗn hợp ra tô để riêng. Note: Tránh cho gia vị quá đậm, vì khi xào cùng cua sẽ làm món ăn trở nên mặn. Rau củ chỉ cần xào qua, không nên xào chín kỹ. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 8
  • Bước 3: Rửa sạch chảo và cho 1 thìa con dầu ăn vào xào chín miến. Thêm 1 thìa canh nước vào để miến nở đều. Sau đó, cho thịt cua và hỗn hợp rau củ vào xào chung. Sử dụng đũa để đảo tơi và trộn đều để gia vị trong thịt cua và rau củ, miến ngấm đều với nhau. Cuối cùng, tắt bếp và rắc hành, ngò, rau răm lên trên. Cách làm miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt, không bị dính chùm - 9
  • Miến xào cua đã hoàn thành, hãy gắp ra đĩa và thưởng thức.
  • Miến xào cua thơm ngon hấp dẫn, thịt cua ngọt mềm cùng với miến và các loại rau củ sẽ khiến bạn không thể dừng ăn.

Món miến xào cua biển đậm đà, thơm ngọt này đảm bảo sẽ khiến bạn và gia đình hài lòng. Hãy thử làm ngay tại nhà và tận hưởng một bữa ăn thật ngon lành!

1