Những Món Ngon Từ Nui Hấp Dẫn Cho Gia Đình

CEO Hạnh David
Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp với Nấu Ăn Không Khó để khám phá những món ngon từ nui mà bạn có thể thực hiện để thay đổi thực đơn gia đình. Đặc...

Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp với Nấu Ăn Không Khó để khám phá những món ngon từ nui mà bạn có thể thực hiện để thay đổi thực đơn gia đình. Đặc biệt, các bé yêu trong nhà bạn sẽ thích mê khi được thưởng thức những món ăn này.

Món 1: Nui Xào Bò

Nui Xào Bò Hình ảnh minh họa

Nguyên liệu:

  • 250g thịt bò phi lê
  • 1 gói nui dài
  • 1/2 củ hành tây
  • Gia vị: tỏi băm nhỏ, hành tím thái mỏng, dầu hào, nước tương, muối, tiêu, hạt nêm và dầu ăn.

Cách làm:

  1. Thái mỏng thịt bò và ướp với gia vị chuẩn bị.
  2. Ngâm nui trước khi luộc khoảng 15 phút. Sau đó luộc sơ thêm khoảng 5 phút rồi xả qua nước lạnh.
  3. Phi hành tím cho đậy mùi thơm. Sau đó cho nui vào xào nhanh chóng. Khi nui sắp chín, nêm muối, hạt nêm vừa miệng.
  4. Xào hành tây trong một chảo khác cho đến khi chín một nửa. Tiếp theo, cho thịt bò vào xào nhanh chóng. Chỉ xào khoảng 3 phút để thịt bò không chuyển sang dai.
  5. Trút phần thịt bò vào chảo nui và đảo đều một lần nữa trên chảo nóng.

Khi dọn ra, bạn có thể thêm vài lát cà chua và một ít rau xà lách để món ăn trở nên tròn vị ngon.

Món 2: Nui Chiên Trứng

Nguyên liệu:

  • 1 gói nui: ngâm trước khi nấu 15 phút
  • 2 quả trứng gà: đánh đều và nêm gia vị
  • 1/2 củ cải trắng và cà rốt: bào sợi
  • Một ít hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: hành tím, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước tương, nước cốt chanh và dầu ăn.

Cách làm:

  1. Vớt nui ra từ nồi nước ngâm, sau đó luộc sơ khoảng 5 phút và xả lại bằng nước lạnh.
  2. Bào sợi cà rốt và củ cải, sau đó ướp với hỗn hợp nước cốt chanh và đường trong khoảng 15 phút.
  3. Cho ít dầu ăn vào chảo và phi thơm với hành tím. Sau đó, cho nui vào xào chín. Khi nui gần chín, đập trứng vào và tráng đều toàn mặt chảo. Khi trứng chín, rắc hành xanh lên, lật mặt lại và chiên thêm khoảng 3 phút để tạo thành một chiếc bánh nguyên khối.
  4. Món nui chiên trứng có thể trở thành một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng cho cả gia đình.

Món 3: Nui Bỏ Lò Phô Mai

Nguyên liệu:

  • 1 gói nui: ngâm nở trước 10 phút
  • 1/2 củ hành tây: lột vỏ và cắt hạt lựu
  • 7 tép tỏi: đập dập
  • 200g phô mai: bào sợi
  • 5g bơ: bào sợi
  • Muối và tiêu

Cách làm:

  1. Luộc nui trong 2 phút.
  2. Phi thơm tỏi và chiên hành tây cho thơm. Sau đó, để ra một bát riêng.
  3. Cho nui đã luộc vào khay nướng. Trút phần hành tây lên và trộn đều. Rắc phô mai và bơ lên mặt nui.
  4. Cho nui vào lò nướng trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ 160 độ C.

Nui đút lò phô mai có vị beo béo, mằn mặn rất hấp dẫn. Nếu thích, bạn có thể ăn kèm với thịt nguội thái sợi để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Món 4: Salad Nui

Nguyên liệu:

  • 1 gói nui xoắn
  • 50g cà chua bi: cắt đôi
  • 1 trái bí ngòi: cắt miếng mỏng và dài
  • 1 quả ớt chuông: cắt miếng vuông
  • Vài lát đào đóng hộp: thái mỏng
  • Một ít lá húng quế và rau mùi: thái nhuyễn
  • 1 muỗng canh dầu oliu
  • 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 35ml giấm táo
  • 2 tép tỏi nướng chín và đập dập
  • Muối và tiêu

Cách làm:

  1. Luộc nui với ít dầu cho đến khi chín mềm. Khi nui đã chín, bạn đổ ra và xả qua nước lạnh có chứa ít viên đá để giữ cho nui giòn ngon.
  2. Trộn đều bí ngòi, ớt chuông, đào, cà chua bi trong một cái thố lớn.
  3. Trong một cái tô khác, trộn đều giấm, dầu oliu, nước cốt chanh, tỏi bằm, hạt tiêu, muối, rau húng quế và rau mùi. Sau đó, đưa vào máy xay nhuyễn.
  4. Đổ nui và rau quả vào thố. Sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt vào và trộn đều.

Dùng salad nui ngay lập tức để cảm nhận hết vị ngon của món ăn.

Món 5: Nui Trộn Thịt Băm

Nguyên liệu:

  • 250g thịt nạc
  • 2 quả cà chua: lột vỏ, cắt bỏ cuống và thái nhỏ
  • 8 tép tỏi nướng
  • 1 củ hành tây: thái nhuyễn
  • 1 gói nui: ngâm nở trước khi nấu khoảng 15 phút
  • Gia vị: hành tím băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm và dầu ăn

Cách làm:

  1. Luộc nui trong nồi nước sôi khoảng 8 phút cho mềm.
  2. Cho cà chua, hành tây và tỏi nướng vào máy, xay nhuyễn. Sau đó, đun sôi với ít đường và muối.
  3. Phi thơm hành tím, cho thịt bằm vào trộn đều. Khi thịt chín, đổ nước sốt cà chua vào và nấu cho phần thịt sậy sệt với màu đỏ đẹp.
  4. Xào nui tới khi chín và trút ra đĩa. Cuối cùng, đổ phần thịt sốt lên mặt nui và trộn đều.

Món 6: Nui Giò Heo

Nguyên liệu:

  • 1 gói nui: ngâm nở trước khi nấu khoảng 15 phút
  • 5 cái giò heo
  • 500g thịt xương heo
  • 2 củ cải trắng: gọt vỏ và cắt khúc
  • 1 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc
  • Hành lá thái nhỏ
  • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường và dầu ăn

Cách làm:

  1. Chần xương và giò heo sơ qua nước sôi với lửa lớn. Sau đó, rửa lại với nước và nấu nước dùng trong khoảng 25 phút.
  2. Khi nước xương gần mềm, cho củ cải vào và nấu cùng.
  3. Thêm cà rốt vào nồi và nêm gia vị khi nước dùng đã ngọt từ xương.
  4. Luộc nui chín mềm và xả lại với nước lạnh.

Khi ăn, chỉ cần cho nui ra tô, rắc thêm hành lá và múc nước dùng gồm giò, xương, cà rốt vào cùng.

Đó là 6 công thức món nui tuyệt ngon để dành đãi con yêu trong gia đình. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Nấu Ăn Không Khó Tổng Hợp

1