Bánh xèo - Món ăn đường phố giòn thơm không ỉu

CEO Hạnh David
Bạn đã từng thử bánh xèo - một món ăn đường phố được yêu thích tại Việt Nam chưa? Bánh xèo là một món ăn phổ biến mà bạn có thể tự tay làm ngay...

Bạn đã từng thử bánh xèo - một món ăn đường phố được yêu thích tại Việt Nam chưa? Bánh xèo là một món ăn phổ biến mà bạn có thể tự tay làm ngay tại nhà. Trong những ngày lạnh giá của mùa đông, chỉ cần đổ một mẻ bánh xèo cả nhà quây quần thưởng thức là có bữa tối ngon lành đủ chất và cực kỳ vui vẻ!

Cách làm bánh xèo thơm giòn

Nguyên liệu

  • 115g bột gạo tẻ
  • 30g bột bắp
  • 2g muối
  • 2g bột nghệ
  • 60ml nước cốt dừa
  • 230ml nước lọc
  • 2 cây hành lá, xắt nhỏ
  • 1 củ hành tây nhỏ (hoặc nửa củ hành tây lớn)
  • 120g thịt ba chỉ heo hoặc thịt nạc vai heo, thái miếng mỏng
  • 1 củ hành khô, xắt mỏng
  • 240g tôm, bỏ vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng tôm
  • 200g giá đỗ
  • 1 muỗng cà phê (5ml) nước mắm
  • Tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm

  1. Trong một tô lớn, pha trộn bột gạo tẻ, bột bắp, muối, và bột nghệ. Thêm nước cốt dừa và nước, khuấy đều tạo thành hỗn hợp mịn mượt (hỗn hợp A).
  2. Làm nóng chảo với chút dầu ăn, xào hành tây khoảng 2-3 phút rồi để riêng.
  3. Trong chảo vừa xào hành tây, thêm chút dầu ăn và hành khô, sau đó trút thịt heo vào xào với nước mắm và hạt tiêu cho đến khi thịt chín.
  4. Vẫn trong chảo, xào thịt heo, cho tôm vào áp chảo hai mặt cho đến khi tôm chín. Rắc chút muối lên tôm.
  5. Trộn hành lá vào hỗn hợp A.
  6. Làm sạch chảo đã xào nguyên liệu và làm nóng chảo với dầu ăn. Đổ 1/3 lượng hỗn hợp A vào chảo, xoay chảo để bột phủ đều mặt chảo. Chú ý sử dụng chảo có đường kính 30cm để làm 3 bánh xèo. Đổ bột vào chảo nóng để tạo ra âm thanh tiếng xèo xèo đặc trưng.
  7. Khi bánh đã giòn từ phía dưới, rải giá đỗ lên một nửa mặt bánh, để trong khoảng thời gian 30 giây.
  8. Tiếp tục cho hành tây, thịt heo, tôm lên phía trên phần giá đỗ. Nướng bánh thêm 2-3 phút. Nếu cảm thấy thiếu dầu ăn, bạn có thể thêm dầu vào chảo.
  9. Dùng cái vá để lật bánh, cho mặt không có nhân úp vào mặt có nhân bánh, sau đó lấy bánh ra đĩa.
  10. Tiếp tục làm các bánh xèo còn lại, lau sạch chảo trước khi đổ bột cho bánh tiếp theo.
  11. Dùng rau sống và các loại rau thơm để ăn kèm. Thưởng thức bánh xèo cùng nước chấm chua ngọt.

Bánh xèo ngon nhất khi ăn cùng với rau sống và nước chấm chua ngọt. Hãy thử làm món ăn đặc biệt này tại nhà và tận hưởng những khoảnh khắc sum vầy bên gia đình và bạn bè!

Bánh xèo Hình ảnh minh họa: Bánh xèo giòn thơm không ỉu.

Nguồn ảnh: EVA.vn

1