Reviews

Món ăn nhẹ đêm khuya, bổ sung dinh dưỡng dành cho "hội cú đêm"

CEO Hạnh David

Bạn có thích các món chiên nhưng lại lo lắng về sức khỏe và khả năng tiêu hóa vào buổi tối? Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn và thường tham gia "hội cú...

Bạn có thích các món chiên nhưng lại lo lắng về sức khỏe và khả năng tiêu hóa vào buổi tối? Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn và thường tham gia "hội cú đêm" như các bạn văn phòng khác, hãy thử các món súp và cháo dinh dưỡng làm món ăn nhẹ buổi tối để chống đói và bổ sung dinh dưỡng. Đây không chỉ là cách giữ bụng no mà còn giúp tăng cường sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật!

Súp thanh cua hạt chia

Hướng dẫn chi tiết - Súp thanh cua hạt chia

Nguyên liệu:

  • Thanh cua: 8 thanh - (cắt đôi, xé sợi)
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • Trứng cút: 10 trứng - (luộc, bóc vỏ)
  • Trứng gà: 1 trái - (đánh tan)
  • Hạt Chia: 1M - (ngâm nở)
  • Bắp Mỹ: 1/2 trái - (tách lấy hạt)
  • Bột năng: 3M - (hòa bột năng với nửa chén nước dùng)
  • RAU NÊM: ngò rí
  • Gia vị: đường, dầu mè, tiêu xay, muối, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Cách nấu:

  • Bước 1: Luộc bắp trong nước có 1 ít muối, bắp chín vớt ra để ráo, dùng 1 chén nước luộc bắp để nấu súp.
  • Bước 2: Đun sôi 1 lít nước dùng gà cùng với 1 chén nước luộc bắp, nêm 1.5M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường. Sau đó cho thanh cua và hạt chia đã ngâm nở vào, đợi nước sôi, vớt bọt tiếp tục cho bắp Mỹ vào khuấy đều, thêm nước bột năng để tạo độ sánh, hạ lửa nhỏ và cho trứng gà đánh tan vào từ từ để tạo sợi, cuối cùng thêm trứng cút, tắt lửa. Trang trí ngò rí, rắc tiêu cùng 1M dầu mè trên mặt.

Súp nui nha đam tôm thả

Hướng dẫn chi tiết - Súp nui nha đam tôm thả

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi bóc vỏ: 200g - (đập giập, băm sơ)
  • Nui ngôi sao nhỏ (khô): 50g - (Ngâm nui với nước lạnh 30′)
  • Cà rốt: 50g - (băm nhỏ)
  • Nha đam: 1 bẹ - (gọt vỏ, ngâm nước muối loãng, cắt nhỏ)
  • Hành lá, ngò rí: mỗi loại 1 nhánh - (đầu hành băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ)
  • Bột năng: 1,5M - (hòa tan bột năng với nước)
  • Nước dùng gà: 1 lít
  • Gia vị: dầu ăn, Bột Canh Ajinomoto

Cách làm:

  • Bước 1: Ướp tôm với đầu hành băm và 1/2M Bột Canh Ajinomoto, để thấm.
  • Bước 2: Xào chín tôm với dầu, để riêng. Đổ 1 lít nước dùng vào đun sôi, cho nui vào nấu mềm, thêm cà rốt, nha đam vào nấu chín, nêm 1m bột canh, nếm vị vừa ăn. Cho nước bột năng vào từ từ, khuấy đến khi súp có độ sánh vừa. Sau cùng cho ít dầu ăn vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp. Khi ăn rắc thêm hành ngò, tiêu trắng.

Cháo hạt sen nấu bò viên

Hướng dẫn chi tiết - Cháo hạt sen nấu bò viên

Nguyên liệu:

  • Gạo tẻ: 100g - (vo sạch, rang thơm)
  • Gạo nếp: 30g - (vo sạch, rang thơm)
  • Nước dùng gà: 2 lít
  • Thịt bò xay: 100g
  • Nấm đông cô khô: 10g - (ngâm nở, cắt nhỏ)
  • Hạt sen tươi: 100g
  • Cà rốt: 100g - (cắt hạt lựu)
  • Hành tây: 30g - (cắt hạt lựu)
  • Nấm đông cô tươi: 50g - (cắt hạt lựu)
  • Giò sống: 100g
  • RAU NÊM: Gừng cắt sợi, hành lá, ngò rí, tiêu, hành phi
  • ĂN KÈM: nước mắm, ớt cắt lát, chanh
  • Gia vị: Tiêu xanh (đập dập), gừng băm, tỏi, nước mắm, đường, dầu ăn, Hạt nêm Aji-ngon® Heo, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

Cách nấu:

  • Bước 1: Gạo đem nấu cháo với nước dùng đến khi cháo gần nhừ cho hạt sen, cà rốt, nấm đông cô vào nấu, đến khi cháo nhừ.
  • Bước 2: Xào mềm hành tây, trộn bò xay, giò sống, nấm đông cô khô, hành tây, 1m tỏi băm, 1m tiêu xanh đập dập, 1m gừng băm, 1/2m Hạt nêm Aji-ngon® Heo và 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm, vo viên tròn làm bò viên.
  • Bước 3: Cho viên bò vào cháo, nêm 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối. Tắt lửa. Thêm ngò rí, hành lá, tiêu, gừng sợi và hành phi. Ăn kèm nước mắm, ớt cắt lát và chanh.

Cháo nấm - Gà trộn lá é tía

Hướng dẫn chi tiết - Cháo nấm - Gà trộn lá é tía

Nguyên liệu:

  • Gà ta: 1/2 con
  • Nấm rơm búp: 100g - (chẻ chữ thập trên đầu)
  • Bắp chuối hột loại trắng xanh (miền Trung): 200g - (bào ngâm nước chanh cho trắng, vớt để ráo)
  • É tía: 1 chén - (cắt sợi)
  • Ớt sừng: 2 trái - (cắt sợi)
  • Gạo tẻ, gạo nếp: 100g, 50g - (vo sạch, ngâm 15 phút trước khi nấu cháo)
  • Hành tây: 1 củ - (cắt mỏng ngang củ, ngâm nước đá)
  • Ớt hiểm băm: 1m
  • Hành tím bào: 1M
  • Tỏi băm, hành tím phi, đậu phộng rang giã bể
  • Gia vị: muối, đường, nước mắm, tiêu, Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, Hạt nêm Aji-ngon® Gà, Giấm gạo lên men Ajinomoto

Cách nấu:

  • Bước 1: Luộc gà trong 2 lít nước có nêm gia vị gồm 1,5M Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m muối, gà chín thì vớt ra, để nguội bớt rồi xé miếng vừa ăn. Cho tiếp gạo và nếp vào nồi nước luộc gà để nấu cháo.
  • Bước 2: Phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho nấm rơm vào xào thơm, trút vào nồi cháo. Nấu nấm chín và cháo mềm thì tắt lửa, nêm thêm 1M nước mắm, cho lá é tía vào đảo đều.
  • Bước 3: Pha 3M Giấm gạo lên men Ajinomoto, 3M đường, 1/2M nước mắm, 1m muối, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M tỏi ớt băm. Sau đó dùng hỗn hợp nước trộn này trộn đều với thịt gà, bắp chuối, hành tây, lá é, hành phi và ớt sừng. Rắc hành phi, lá é, đậu phộng rang lên trên.

Các món ăn này dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm và không gây tăng cân. Hãy lưu ngay những công thức này và cùng Món Ngon Mỗi Ngày bảo vệ sức khỏe tốt nhất trong mùa dịch này bằng các món ăn khuya này! À, mấy món này cũng thích hợp để làm món ăn sáng hoặc trong ngày mưa đấy đó!

1