Ẩm thực

Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản

CEO Hạnh David

Thịt lợn (heo) là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe mọi người. Nhất là trong những ngày se lạnh như thế này, được ăn món chân...

Thịt lợn (heo) là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe mọi người. Nhất là trong những ngày se lạnh như thế này, được ăn món chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng này thì thật tuyệt vời. Cách làm món chân giò kho đơn giản và không tốn nhiều công sức sẽ được học ngay dưới đây. Đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích mê.

Thực hành chân giò kho tiêu

Thịt chân giò lợn rất giàu sắt, vitamin A, B và collagen. Vì vậy, đây là thực phẩm rất thích hợp cho phụ nữ trước và sau khi sinh. Đây là một biến thể giàu chất dinh dưỡng với chân giò kho cay, mặn và cay.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Giò heo: 1 kg
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Rượu trắng: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, muối

Chân giò heo sau khi mua về bạn dùng dao hoặc lam cạo sạch lông. Bạn cũng có thể sử dụng đèn pin để làm sạch nhanh chóng. Sau đó, bạn dùng muối và rượu trắng chà xát bên ngoài chân giò để khử mùi hôi. Rửa lại với nước lần nữa rồi chặt chân giò heo thành những khoanh tròn vừa ăn.

Ướp chân giò với xì dầu, hạt tiêu, nước mắm khoảng 30 phút theo cách trên rồi chế biến.

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, phi thơm hành tỏi. Tiếp theo, thêm thịt lợn và nướng cho đến khi da hơi đổi màu.

chân giò nướng sơ cho săn chắc và mềm da

Bước 2: Cho nước ướp thịt vào, thêm tiêu đen, nước lọc xâm xấp mặt thịt, đun lửa vừa. Ninh rau củ trong khoảng 1 tiếng đến khi chân giò mềm, nước sốt sền sệt, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần bày món ăn ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức.

Thành phẩm tuy hơi mất thời gian nhưng rất ngon và bổ dưỡng

Món chân giò kho thơm ngon, đậm đà hương vị đã hoàn thành. Từng miếng chân giò mềm tan, beo béo quyện với mùi thơm nồng của tiêu đen càng hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nhớ chuẩn bị cơm nóng hoặc xôi để ăn kèm.

Sự kết hợp giữa thịt chân giò mềm, béo ngậy với mùi thơm của riềng mang đến một món ngon không đâu sánh bằng. Kiểm tra làm thế nào để làm điều này bây giờ.

Cách làm chân giò kho ngon chưa từng có

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Chân giò heo: 1 kg
  • Riềng: 50 gam
  • Đợt: 50g
  • Sả: 2 cây
  • Mắm tôm: 50g
  • Hành tím: 2 củ
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Chân giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cách làm cũng giống như món chân giò kho mà mình đã giới thiệu ở trên.

Riềng gọt vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn. Sả đập dập, rửa sạch và băm nhuyễn. Mẻ và mắm tôm lọc qua rây lấy nước.

Cách ướp chân giò om riềng ngon như sau: 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe muối, chút tiêu, ớt bột, nước hàng, mắm tôm, bột riềng, hành.

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho chân giò đã ướp vào xào.

Bước 2: Khi thịt bắt đầu chuyển màu trở lại thì cho nước ướp, gia vị và nước lọc xâm xấp mặt chân giò. Tiếp tục đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 1 tiếng.

Thịt chân giò mềm, béo và thơm mùi riềng

Bước 3: Chân giò mềm, gia vị thấm đều, nước sốt sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc thịt nguội ra bát và thưởng thức.

Món chân giò rang riềng thơm ngon, hấp dẫn khi hoàn thành. Hương vị đặc trưng của riềng giúp món ăn thêm phần chân phương. Còn chần chừ gì mà không thực hành ngay công thức này.

Tiếp tục là một công thức siêu ngon gây bão ngày hôm nay. Nếu bạn đang thắc mắc cách nấu chân giò heo. Vậy thì hãy áp dụng ngay công thức món ngon độc đáo này.

Biến tấu độc đáo chân giò hầm coca

Vật liệu cần thiết:

  • Giò heo: 1 kg
  • Cô ca: 300ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Thì là :3
  • Rượu trắng: 1 muỗng canh
  • Gừng: 1 miếng
  • Hành khô: 1 củ
  • Lá nguyệt quế: 5 gam
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Gia vị thường dùng: dầu ăn, đường, hạt nêm, tiêu, muối

Sau khi mua về, bạn có thể làm theo hướng dẫn của tôi ở trên để rửa sạch, thái miếng và tẩm ướp gia vị.

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch với nước rồi băm nhuyễn. Gọt vỏ gừng và thái lát.

Các bước làm món thịt cuộn coca: Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa đường vào đun đến khi đường chuyển sang màu vàng thì cho thịt thăn heo đã ướp vào xào thật đều.

Bước 2: Sau khoảng 5 phút thịt bắt đầu mềm trở lại thì cho nước ướp, 300ml nước ngọt, 1 thìa rượu, 2 thìa nước tương và các nguyên liệu còn lại: gừng, tỏi, hoa hồi, hành tím, lá nguyệt quế nhập. ..nhớ cho thêm chút nước và đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước sốt.

Chân giò mềm tan, mỡ thấm đều vào gia vị, cực kỳ lãng phí

Bước 3: Nêm nếm gia vị vừa ăn và dùng ngay.

Món chân giò kho coca không khó làm và hương vị của món ăn rất đặc biệt. Khi hoàn thành, bạn sẽ có một đĩa thịt lợn mềm được bao phủ bởi nước sốt đặc. Từng miếng chân giò được nướng chín tới, mềm và đầy đặn, nhiều màu sắc và thơm phức. Nếu bạn đang muốn đổi mới bữa cơm gia đình thì nhất định phải thử ngay công thức này.

Vì vậy, mình chia sẻ 3 cách làm chân giò kho ngon cho các bạn. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin nấu ăn hữu ích nhất. Đặc biệt trong bữa ăn hàng ngày, chúng luôn chiếm được cảm tình của các thành viên. Đừng quên theo dõi Món ngon mỗi ngày để cập nhật nhiều công thức nấu ăn mới cùng kiddy.edu.vn nhé.

-- Chuyên mục: kiddy.edu.vn -- Nguồn bài viết: Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản của website kiddy.edu.vn

1