Ẩm thực

Bí Kíp Chế Biến Món Ngon Từ Sụn Gà Của Đầu Bếp 5 Sao

CEO Hạnh David

Món ngon từ sụn gà không còn xa lạ với những người thích ăn vặt! Nếu bạn đã trở thành tín đồ của những món này, hãy xem ngay những bí kíp sau để có...

Món ngon từ sụn gà không còn xa lạ với những người thích ăn vặt! Nếu bạn đã trở thành tín đồ của những món này, hãy xem ngay những bí kíp sau để có thể chế biến sụn gà như đầu bếp 5 sao. Với những công thức này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn trong các bữa cơm và các bữa tiệc nhỏ trong gia đình.

Cách Làm Sạch Sụn Gà

Tất cả các loại sụn gà tại Đại Dương Xanh được nhập khẩu từ Thái Lan hoặc Mỹ và đảm bảo chất lượng tươi ngon sau khi kiểm dịch đầy đủ. Sau khi mua về, bạn nên để sụn gà rã đông trong tủ mát khoảng 4-6 tiếng hoặc tự nhiên bên ngoài 1 tiếng nếu gấp.

Để làm sạch sụn gà, rửa sụn gà bằng nước muối và sau đó rửa lại bằng nước sạch. Bạn có thể trần qua nước sôi nếu muốn. Sụn gà không có mùi hết nên không cần khử mùi quá cầu kì. Ngoài ra, cũng không nên ngâm sụn gà trong nước quá lâu để tránh mất đi hương vị ngon và chất collagen có trong sụn gà.

Cách Chế Biến Các Món Ngon Từ Sụn Gà

Sụn Gà Rang Muối

Sụn gà rang muối

Nguyên liệu:

  • Sụn gà: 1kg
  • Bột năng
  • Lá chanh
  • Sả: 5 củ
  • Muối bột

Thực hiện: Bước 1:

  • Sụn gà làm sạch như trên rồi luộc sơ. Sau đó, cho 2-3 muỗng bột năng vào trộn đều.
  • Thái nhỏ 5 củ sả dọc dài 3-5cm, sau đó chiên lên cho vàng và vớt ra đĩa.
  • Dùng dầu chiên sả còn lại để chiên sườn sụn gà cho vàng đều và giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.

Bước 2: Làm bột muối

  • Lấy 1 nắm tay gạo nếp, 1 nắm tay đậu xanh đã đãi vỏ và 1/2 thìa cà phê muối hạt. Ngâm gạo nếp và đậu xanh, rửa sạch và rang lên. Rang đến khi chín vàng đều, cho muối hạt vào rang cùng. Tắt bếp, để nguội và sau đó xay nhuyễn hỗn hợp bột muối bằng máy xay sinh tố.

Bước 3:

  • Cho sụn đã chiên vào 1 cái bát hoặc nồi, sau đó thêm sả đã chiên. Thái nhỏ lá chanh và cho bột muối vào, trộn đều tất cả. Sau đó, cho ra đĩa và rắc thêm chút lá chanh lên mặt để thơm.

Sụn Gà Chiên Nước Mắm

Sụn gà chiên nước mắm

Nguyên liệu:

  • 500g sụn gà
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi băm, ớt băm
  • Bột bắp, nước mắm, dầu ăn, đường

Thực hiện: Bước 1:

  • Rửa sạch sụn gà bằng giấm và gừng. Sau đó, luộc sơ và ngâm trong nước lạnh cho ráo. Đặt sụn gà trong 1 cái hộp và xóc đều với 2 muỗng canh bột bắp.

Bước 2:

  • Bắc chảo lên, cho vào 4 muỗng canh dầu ăn và chiên sụn gà cho đến khi vàng giòn.

Bước 3:

  • Làm hỗn hợp sốt bằng việc phi vàng 3 muỗng cà phê tỏi băm cùng 2 muỗng cà phê ớt băm. Sau đó, cho 5 muỗng canh nước mắm và 4 muỗng canh đường vào chảo và đảo đều. Khi hỗn hợp sôi, cho sụn vào và đảo nhanh tay. Sau khi sụn thấm đều sốt, thêm 1 củ hành tây và ớt hiểm vào và đảo nhanh tay, sau đó tắt bếp.

Bước 4:

  • Dọn món ăn ra đĩa, trang trí với cà chua và dưa chuột thái lát, thêm một chút ngò rí và ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Bữa ăn sẽ thêm phần thú vị khi kết hợp với một lon bia.

Sụn Gà Chiên Giòn Cháy Tỏi Ớt

Nguyên liệu:

  • 500g sụn gà
  • 2 củ hành tím
  • 1 cây hành lá
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt đỏ
  • 2 muỗng canh muối và hạt tiêu
  • 150g bột chiên xù
  • 200ml bia lạnh
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: 1 muỗng canh rượu gạo, xì dầu, dầu mè, đường, hạt tiêu

Thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Băm nhỏ hành tím và tỏi sau khi bóc vỏ.
  • Thái ớt thành từng miếng nhỏ.
  • Rửa sạch hành lá và thái nhỏ.
  • Rửa sạch sụn gà và ướp với gia vị trong vòng 20 phút để thấm đều.
  • Chuẩn bị một tô trộn bột chiên xù, trứng và bia, trộn đều và để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Bước 2:

  • Làm nóng chảo và cho dầu ăn vào đủ để chiên sụn. Nhúng sụn vào hỗn hợp bột để có một lớp áo mỏng rồi thả vào chảo dầu và chiên cho đến khi vàng đều. Vớt sụn ra đĩa và để ráo dầu thừa bằng giấy thấm dầu.
  • Làm nóng một chảo khác với một chút dầu và phi thơm hành tím, tỏi và ớt.
  • Cho sụn và 2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt tiêu vào chảo và xóc đều trong 15 giây. Rắc hành lá lên mặt và xóc lại một vài lần nữa rồi tắt bếp.

Bước 3:

  • Dọn món ăn ra đĩa và trang trí bằng cà chua, dưa chuột thái lát và một chút ngò rí. Có thể ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh. Thưởng thức món ăn ngon này cùng với một lon bia sẽ tuyệt vời.

Sụn Gà Chiên Giòn Lắc Phô Mai

Sụn gà chiên giòn lắc phô mai

Nguyên liệu:

  • 500g sụn gà
  • 150g bột chiên giòn
  • 1 quả trứng gà
  • 200ml bia
  • 2 muỗng canh bột phô mai
  • Gia vị: muối, nước tương, dầu mè, đường

Thực hiện: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch sụn gà rồi ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê nước tương và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Trộn đều và để khoảng 10-15 phút cho sụn thấm gia vị.
  • Băm nhuyễn tỏi và rửa sơ ớt.

Bước 2: Pha bột

  • Cho bột chiên giòn vào một tô, đập vào 1 quả trứng gà và thêm 200ml bia. Trộn đều cho hỗn hợp tan chảy và trở nên mịn. Để bột nghỉ khoảng 5-7 phút trước khi tiến hành chiên.

Bước 3: Chiên

  • Cho sụn đã ướp vào tô bột và trộn đều để thấm đều bột.
  • Làm nóng chảo và cho khoảng 1 chén dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, chiên từng miếng sụn cho đến khi vàng đều. Vớt sụn ra đĩa và để ráo dầu.
  • Cho sụn vào một bát hoặc hũ đựng thực phẩm và cho bột phô mai vào. Đậy kín và lắc đều khoảng 2-3 phút cho sụn thấm đều phô mai.

Món ăn đã hoàn tất, hãy dọn ra đĩa và thưởng thức ngay!

Và đó là những món ngon được chế biến từ sụn gà với bí kíp của những đầu bếp nhà hàng 5 sao. Hy vọng những công thức này sẽ giúp bạn thêm phần hứng thú trong việc nấu nướng tại nhà.

1