Ẩm thực

12 Món Canh Ngon Đơn Giản Mà Dễ Nấu

CEO Hạnh David

Bạn đã bao giờ gặp tình huống không biết nấu gì cho bữa ăn hàng ngày? Đừng lo, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn 12 món canh ngon đơn giản mà...

Bạn đã bao giờ gặp tình huống không biết nấu gì cho bữa ăn hàng ngày? Đừng lo, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ với bạn 12 món canh ngon đơn giản mà dễ nấu. Bạn có thể tham khảo để tự tay nấu những món canh đậm đà và bổ dưỡng cho gia đình.

Cách nấu Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ bò: 500gr hoặc thịt diềm gân
  • Dưa chua
  • Cà chua: 3 quả to

Cách làm:

  1. Thịt bò rửa sạch và chần qua trong nồi nước gừng đun sôi để thịt mềm và không gây hôi.
  2. Thái thịt bò thành miếng vừa ăn và ướp gia vị theo ý thích trong 20 phút.
  3. Xào dưa chua với cà chua và gia vị.
  4. Thịt bò sau khi ướp xong, phi tỏi cho săn rồi cho nước sôi ngập thịt để ninh đến khi thịt mềm. Sau đó, thêm dưa chua đã xào vào và nêm gia vị vừa vặn. Đun thêm 5 phút và thưởng thức.

Lưu ý: Nếu bạn muốn dưa chua mềm, bạn có thể xào dưa chua cùng với thịt bò trước khi cho nước vào đun.

Cách nấu Canh Hoa Atiso Nấu Sườn

Nguyên liệu:

  • Bông Atiso Đà Lạt: 2 bông to.
  • Sườn
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Bổ bông atiso, tách phần bông mềm và chỉ giữ lại phần nạc và cánh bông non.
  2. Sườn hoặc móng giò chần qua nước sôi rửa sạch và xào với bông atiso và gia vị. Đổ nước ngập và ninh cho sườn mềm. Canh atiso có mùi thơm nhẹ nhàng và rất mát, bổ dưỡng.

Cách nấu Canh Củ Quả Sụn Non

Nguyên liệu:

  • Sụn non: 400gr
  • Các loại củ quả: Khoai tây, cà rốt, ngô, súp lơ

Cách làm:

  1. Xào sụn non đã chần qua nước sôi với mắm, muối trắng và hạt nêm.
  2. Cho nước sôi ngập sụn khoảng 4cm hoặc hơn, sau đó cho ngô vào hầm cùng sụn mềm.
  3. Thêm súp lơ xanh ngâm muối và rửa sạch, bạn có thể thái miếng to.
  4. Thêm bắp ngọt và khoai tây, cà rốt đã rửa sạch và thái miếng dày vừa ăn.
  5. Khi sụn đã mềm, thả súp lơ, cà rốt và khoai tây vào và nêm gia vị. Hầm chín tới là được.

Cách nấu Canh Thịt Gà Nấu Măng Chua

Nguyên liệu:

  • Gà mái ta
  • Măng chua
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Làm sạch gà mái ta và chặt thành miếng nhỏ. Ướp với mắm muối và hạt nêm.
  2. Măng chua đã muối chua và trắng non, rửa sạch và xào với mỡ lợn và hạt nêm. Sau đó, cho gà vào xào lại.
  3. Mở vung hoàn toàn và thêm nước sôi bằng mặt gà măng. Đậy nắp và hầm 30 phút.
  4. Chú ý, thịt gà măng chua ngon nhất khi để nguội thì ăn. Rắc một số hạt dổi trên mặt của canh để thêm mùi thơm và đúng vị.

Cách nấu Canh Ốc Chuối Đậu

Nguyên liệu:

  • Ốc nhồi: 1kg
  • Ba chỉ: 300g:
  • Đậu phụ: 4 bìa
  • Chuối xanh: 3 quả
  • Tía tô: 2 mớ
  • Hành: 50gr
  • Tỏi: 1/2 củ to
  • Bột nghệ: 1/2 thìa ăn cơm
  • Mẻ: 1/2 bát con

Cách làm:

  1. Rán vàng đậu phụ và ốc nhồi.
  2. Xào hành, tỏi, mỡ lợn và thêm ốc đã xào vào.
  3. Đun nước vừa ăn và thêm ốc, đậu phụ, ba chỉ đã xào. Nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  4. Thêm tía tô và hành vào. Sôi lên và tắt bếp.

Cách nấu Canh Măng Ngan

Nguyên liệu:

  • Măng chua
  • Cổ, cánh ngan
  • Gia vị, hành lá, mùi tàu

Cách làm:

  1. Chọn măng nứa đã ngâm và chọn những ngọn trắng non để ăn.
  2. Xào măng với dầu ăn và gia vị.
  3. Thêm cổ, cánh ngan và nước. Nấu cho tất cả chín mềm. Nếu không muốn nấu, bạn có thể dùng nước ngan thay thế.
  4. Nêm gia vị và thêm hành lá, mùi tàu. Canh măng ngan đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách nấu Canh Rau Cải Cá Rô

Nguyên liệu:

  • Cá rô
  • Rau cải canh
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Luộc cá rô với nước đập gừng và hành khô, thêm chút muối. Gạn lấy nước luộc.
  2. Xào hành với cá rô và gia vị.
  3. Lấy nước luộc cá rồi thả cá đã xào vào và đun sôi.
  4. Cho rau cải canh vào và thêm chút mì chính. Tắt bếp.

Canh cải cá rô siêu ngọt và đủ chất. Nếu có rô đồng, canh càng thêm ngon.

Cách nấu Canh Mọc Nấu Nấm

Nguyên liệu:

  • Nấm hải sản, mọc (làm trước)
  • Xương, cà rốt
  • Gia vị
  • Nấm hương ngâm

Cách làm:

  1. Hầm xương nhỏ lửa và vớt bọt ra cho mềm.
  2. Thêm gia vị vào và thả mọc vào.
  3. Thêm nấm hương, nấm hải sản và cà rốt đã thái nhỏ. Đun sôi 5 phút.
  4. Tắt bếp và thêm hành và rau mùi. Canh mọc nấu nấm đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách nấu Canh Rau Ngót Thịt Băm

Nguyên liệu:

  • Rau ngọt
  • Thịt băm
  • Gia vị

Cách làm:

  1. Phi hành khô và xào thịt với gia vị. Thêm nước sôi vừa ăn.
  2. Đun sôi 5 phút và thêm rau ngót đã rửa sạch. Sôi 3 phút nữa và nêm gia vị. Tắt bếp và múc ra bát.

Cách nấu Canh Cà Pháo Bung

Nguyên liệu:

  • Cà pháo tươi
  • Mỡ lợn
  • Tỏi, mẻ, tía tô, hành lá, gia vị

Cách làm:

  1. Chọn quả cà pháo tươi và bổ đôi, ngâm vào nước muối rồi rửa sạch.
  2. Phi tỏi với mỡ lợn và cho cà pháo vào xào kỹ với gia vị.
  3. Thêm mẻ và nước sôi vừa ăn, đun nhỏ lửa cho cà mềm.
  4. Khi cà pháo đã chín, thêm hành và tía tô. Canh cà pháo bung đã sẵn sàng để thưởng thức.

Cách nấu Canh Hến/Ngao Nấu Chua

Nguyên liệu:

  • Thịt hến/ngao
  • Dứa, cà chua, thì là, hành lá, rau răm, gia vị, dấm bỗng

Cách làm:

  1. Luộc hến/ngao và lấy vỏ ra. Xào hành với chút mắm để hến/ngao săn lại.
  2. Gạn lấy nước luộc hến/ngao.
  3. Phi hành xào cà chua và dứa. Đổ nước luộc hến/ngao vào và nấu vừa ăn. Thêm hến/ngao đã xào và nêm gia vị theo khẩu vị cá nhân.
  4. Thêm thì là, hành lá và rau răm. Canh hến/ngao nấu chua đã sẵn sàng để thưởng thức.

Chúc bạn thành công và món canh thêm ngon miệng cho bữa ăn gia đình!

Theo phunuvietnam.vn

1