3 Cách làm bò xào chua ngọt cực hấp dẫn như nhà hàng – Digifood

CEO Hạnh David
Bò xào chua ngọt là một món ăn mặn đậm đà, được ướp và chế biến với sự tỉ mỉ như nhà hàng. Nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng tại nhà, hãy thử 3...

bò xào chua ngọt là một món ăn mặn đậm đà, được ướp và chế biến với sự tỉ mỉ như nhà hàng. Nếu bạn muốn trổ tài nấu nướng tại nhà, hãy thử 3 cách làm bò xào chua ngọt ngon như chuyên gia từ Digifood chia sẻ dưới đây!

1. Cách làm thịt thăn bò xào chua ngọt

Thịt thăn bò là nguyên liệu phổ biến và dễ mua. Công đoạn chế biến cũng không quá phức tạp. Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram thịt thăn bò
  • 1 củ hành tây
  • 3 quả cà chua
  • 1/4 quả dứa (trái thơm)
  • 200 gram rau cần tây
  • 3 tép tỏi
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Các gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bò và thái thành từng lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với gia vị như hạt nêm, tiêu xay, tỏi băm nhỏ. Thái dứa, hành tây và cà chua thành múi cau. Rửa sạch rau cần tây và băm nhỏ tỏi.
  2. Chế biến thịt bò xào chua ngọt: Đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh tới khi thịt chín. Tiếp theo, xào cà chua, hành tây và dứa. Khi thấy các nguyên liệu chín mềm, cho thêm rau cần tây và nêm lại gia vị. Xào thêm khoảng 1 phút và tắt bếp.

Thành phẩm Thịt bò xào chua ngọt vừa ngon vừa dễ ăn. Vị ngọt của thịt hòa quyện hài hòa với vị chua dịu của dứa. Cần tây và hành tây giòn ngọt, không quá mềm hay nhũn. Đây sẽ là một trong những món bò xào ngon được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để làm món chính trong các bữa cơm gia đình.

bo xao chua ngot Ảnh: sưu tầm

2. Cách làm sách bò xào chua ngọt

Sách bò được coi là một trong những phần nội tạng ngon nhất của bò. Nếu bạn muốn thử một món ăn đặc biệt, hãy tham khảo cách làm sách bò xào chua ngọt dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 400 gram sách bò
  • 1/2 quả dứa (hoặc 1 quả khế chua)
  • 1 quả cà chua
  • Hành lá
  • 1 củ tỏi
  • 1 củ gừng
  • Rau răm
  • Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, rượu trắng

Các bước thực hiện

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch gừng và đập dập, sau đó cho vào rượu trắng để làm sạch sách bò. Rửa sạch sách bò và ướp với dầu ăn, gừng, hạt tiêu và tỏi băm nhỏ. Thái dứa, cà chua và rau răm thành miếng nhỏ.
  2. Xào sách bò chua ngọt: Đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Cho sách bò vào xào nhanh tới khi chín. Tiếp theo, xào cà chua và dứa. Nêm lại gia vị với muối, hạt nêm và hạt tiêu. Cuối cùng, thêm hành lá và rau răm vào xào đều.

Thành phẩm Sách bò xào chua ngọt thơm ngon và không còn mùi hôi của sách bò. Đây là một món ăn hợp khẩu vị và thích hợp để ăn với cơm hoặc làm món nhậu.

bo xao chua ngot Ảnh: Đoàn Lan Phương

3. Cách làm lòng bò xào chua ngọt

Lòng bò có thể khó chế biến do mùi hôi. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách khử mùi đúng cách, món lòng bò xào chua ngọt sẽ là một món ăn thơm ngon mà cả gia đình đều thích!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 200 gram lòng bò
  • 200 gram cần tây
  • 1 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị: hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường

Các bước chế biến

  1. Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch lòng bò và đun sôi trong nước gừng để khử mùi hôi. Thái lòng bò thành miếng khoảng 3cm. Rửa sạch cần tây, thái khúc nhỏ. Thái cà chua nhỏ. Băm nhuyễn tỏi.
  2. Xào lòng bò chua ngọt: Đun nóng dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Cho lòng bò vào xào săn. Tiếp theo, xào cà chua và dứa. Nêm lại gia vị với muối, hạt tiêu, nước mắm và đường. Xào đều trong khoảng 1 phút và tắt bếp.

Thành phẩm Lòng bò xào chua ngọt giòn ngon và đậm đà. Món ăn này sẽ khiến cả gia đình "chảy nước miếng"!

bo xao chua ngot Ảnh: sưu tầm

Mẹo nhỏ khi làm bò xào chua ngọt

Để các món ăn từ thịt bò thêm hấp dẫn, bạn có thể áp dụng những mẹo hay sau đây:

Mẹo khử mùi hôi lòng bò và sách bò Bên cạnh những cách xử lý đã trình bày, bạn cũng có thể dùng sả để khử mùi hôi của lòng bò và sách bò. Bạn chỉ cần đập dập hoặc băm nhuyễn sả, sau đó thả vào nước đun sôi. Khi nước thơm mùi sả, hãy cho lòng bò và sách bò vào nấu khoảng 1 phút để loại bỏ bọt bẩn. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh. Cách này sẽ giúp đảm bảo lòng bò và sách bò giữ được độ giòn mà không có mùi hôi.

Mẹo chọn dứa ngon Nên chọn dứa có màu vàng xen lẫn xanh, vỏ mỏng và mắt lớn. Những quả dứa có hình dạng tròn và ngắn thường có nhiều thịt hơn.

Mẹo thái hành tây không cay mắt Trước khi thái hành tây, hãy để nó trong ngăn đá khoảng 10 phút để làm giảm lượng enzym axit tiết ra và hạn chế cảm giác cay mắt. Nên thái hành tây theo chiều ngang để tránh bắn hành vào mắt.

Digifood Blog vừa giới thiệu đến bạn 3 công thức bò xào chua ngọt ngon bất bại. Còn chờ gì mà không thử làm ngay để trổ tài nấu nướng cho cả gia đình thưởng thức!

1