10+ Món Ngon Từ Thịt Lợn Dễ Làm Ngon Khó Cưỡng

CEO Hạnh David
Bạn đã bao giờ cảm thấy thấy khó khăn trong việc nghĩ ra các món ăn từ thịt heo thú vị cho gia đình mình chưa? Thực tế, nhiều người thường chỉ biết nấu thịt...

Bạn đã bao giờ cảm thấy thấy khó khăn trong việc nghĩ ra các món ăn từ thịt heo thú vị cho gia đình mình chưa? Thực tế, nhiều người thường chỉ biết nấu thịt heo các món luộc, kho và chiên, làm cho thịt heo trở nên nhàm chán và nhàm ngắt trong thực đơn hàng ngày. Nhưng bạn có biết rằng trong ẩm thực Việt, có rất nhiều món ăn ngon từ thịt heo với sự đa dạng và hấp dẫn từ miền xuôi đến miền ngược? Hãy cùng khám phá 10+ món ăn ngon từ thịt lợn mà bạn có thể thử nấu trong bữa cơm gia đình ngay hôm nay.

Thịt heo chiên xóc tỏi

Không chỉ là món ăn ngon cho bữa cơm gia đình, thịt heo chiên xóc tỏi còn trở thành món mồi nhắm tuyệt vời cho các quý ông đấy nhé!

Nguyên liệu:

  • 500g thịt ba chỉ
  • 100g bột bắp
  • Nước mắm
  • Nước ép tỏi
  • Tỏi phi
  • Đường, tiêu

Thịt heo chiên tỏi

Cách làm:

  1. Mẹo lựa thịt heo ngon: Thịt ba chỉ nên lựa miếng không quá mỡ, cũng không quá nạc. Miếng thịt ngon sẽ có lớp màng khô bên ngoài và săn lại bên trong.
  2. Bước 1: Rửa sạch thịt ba chỉ với muối để khử mùi hôi, sau đó thái sợi miếng vừa ăn.
  3. Ướp thịt với 3 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa bột bắp, sau đó dùng bao tay trộn đều, ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị.
  4. Chiên vàng giòn phần thịt đã ướp, sau đó cho ra dĩa có giấy thấm dầu để giữ thịt không bị quá ngậy.
  5. Thịt sau khi chiên xong, xóc đều với tỏi phi sẵn trước đó, dọn ra dĩa, trang trí thêm một ít xà lách và dưa leo tỉa hoa để món ăn thêm bắt mắt.

Thịt heo hầm cà rốt

Vị ngọt thanh của cà rốt kết hợp với những miếng thịt lợn đậm đà sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Nguyên liệu:

  • 400g thịt ba chỉ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 lát gừng
  • Hành lá
  • 2 tép tỏi
  • Nước màu, nước mắm, hoa hồi

Thịt heo hầm cà rốt

Cách làm:

  1. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  2. Gừng, hành lá, tỏi bóc vỏ, thái nhỏ.
  3. Cà rốt gọt vỏ thái miếng dày 1cm.
  4. Luộc thịt cùng ½ củ gừng và hoa hồi để giảm mùi hôi và giúp thịt thơm ngon hơn.
  5. Sau khi thịt sôi, vớt ra để ráo và rửa lại lần 2 với nước sạch, để ráo.
  6. Sau đó cho thịt vào chảo chống dính bật bếp đến khi thịt vàng cạnh thì tắt bếp.
  7. Tiếp theo cho ít nước màu và nước mắm vào đảo đều để thịt lên màu, nước màu sôi thì chị em cho hành, tỏi, gừng và cà rốt vào đảo 5 phút.
  8. Cho ít nước vào xăm xắm thịt đun to lửa đến khi thịt sôi thì giảm dần, để lửat riu riu trong 40 phút, đến khi thấy thịt mềm, cạn còn ⅓ nước thì nêm gia vị vừa miệng là hoàn thành.

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Thịt heo bọc sả chiên giòn

Vỏ thịt giòn giòn, khi cắn vào vừa mềm vừa thơm, thịt heo bọc sả chiên giòn đích thị là món ăn khiến bạn nhớ mãi hương vị lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn xay nhuyễn
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 8-10 cây sả
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê đường
  • Dầu ăn
  • 1 thìa nước mắm
  • 1 thìa bột năng
  • Một ít bột ngọt (nếu cần)

Cách làm:

  1. Sả chị em rửa sạch, cắt phần gốc, lá già, băm nhỏ 1-2 củ, phần còn lại để khúc dài sau đó đập giập nhẹ để món ăn thơm và dậy mùi hơn.
  2. Hành khô chị em bóc vỏ và băm nhuyễn.
  3. Thịt xay chị em cho vào tô thêm ít hành, tỏi, sả băm cùng gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột năng, 1 thìa dầu ăn), dùng bao tay trộn đều và ướp thịt trong 20 phút để thấm gia vị.
  4. Chị em tiến hành nặn chả bằng cách xúc 1 thìa thịt lên cho vào lòng bàn tay rồi dàn mỏng, sau đó đặt 1 cây sả vào giữa, gói thịt lại cho chặt tay đến khi thịt bám vào quanh cây sả là được, cứ như thế làm đến hết (lưu ý không nên nặn chả quá to sẽ khó chín khi chiên).
  5. Cho dầu vào chảo chiên vàng đều các cây chả, sau đó vớt ra để ráo dầu, bày ra dĩa, thêm ít rau ngò trang trí.
  6. Món này có thể ăn với cơm, bún chấm cùng tương ớt hoặc nước mắm đều ngọt tuyệt đấy nhé!

Thịt heo rang muối ớt

Thịt heo rang muối ớt

Đổi vị với món thịt heo rang muối ớt cháy cạnh, cay cay bắt cơm ngày mưa gió se lạnh nhé chị em!

Nguyên liệu:

  • 250g thịt ba chỉ
  • 30g tỏi băm
  • 1 củ sả băm
  • 30g ớt băm (ớt đỏ và ớt xanh)
  • Muối, hạt nêm

**Cách

1